2 người chết, hơn 70 người bị thương khi bão đổ bộ vào phía tây nam Nhật Bản

Lộ trình dự kiến ​​của bão Nanmadol tính đến 6 giờ chiều ngày 19 tháng 9 năm 2022, được nhìn thấy trong hình ảnh này từ trang web của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản. .

TOKYO (Kyodo) – Một cơn bão lớn và mạnh đã di chuyển qua khu vực Tây Nam Kyushu của Nhật Bản hôm thứ Hai với sức gió và lượng mưa kỷ lục, khiến ít nhất hai người chết, một người mất tích và hơn 70 người bị thương.


Lực lượng cứu hỏa tìm kiếm một người đàn ông mất tích tại địa điểm xảy ra lở đất ở Mimata, tỉnh Miyazaki, vào ngày 19 tháng 9 năm 2022. (Kyodo)

Bão Nanmadol, cũng đã làm gián đoạn giao thông công cộng khi khiến hơn 800 chuyến bay ngừng hoạt động và khiến các dịch vụ tàu cao tốc bị hủy hoặc giảm ở nhiều nơi trên đất nước, dự kiến ​​sẽ di chuyển về phía đông bắc dọc theo bờ biển Biển Nhật Bản của đảo chính Honshu cho đến hết thứ Ba.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản tiếp tục cảnh báo gió dữ dội, triều cường và lở đất trên khắp miền Tây đến miền Bắc Nhật Bản.

Thủ tướng Fumio Kishida đã hoãn chuyến công du tới New York, nơi ông sẽ có bài phát biểu tại Đại hội đồng LHQ trong tuần này. Sau khi theo dõi thiệt hại do cơn bão gây ra, anh ấy dự kiến ​​sẽ rời Nhật Bản vào sáng sớm thứ Ba.

Khoảng 6 giờ chiều thứ Hai, cơn bão số 14 của mùa đang di chuyển về phía đông bắc gần Matsue, tỉnh Shimane, phía tây Nhật Bản với tốc độ khoảng 35 km một giờ.

Nó có áp suất khí quyển là 980 hectacal ở trung tâm của nó, tạo ra sức gió lên tới 108 km / h với gió giật tối đa là 144 km / h.

Sau khi ban hành cảnh báo bão đặc biệt về gió và sóng chưa từng có ở các tỉnh Kagoshima và Miyazaki ở tây nam Nhật Bản vào Chủ nhật, cơ quan thời tiết đã hạ cấp cảnh báo.

Chính phủ đã ra lệnh cho gần 6 triệu người ở các tỉnh phía Tây sơ tán tại một điểm.

Theo cảnh sát và các nguồn tin khác, ở Miyazaki, có hai người chết do bão, trong đó có một người đàn ông 41 tuổi, người đã chết sau khi cabin trên sườn núi của anh ta bị phá hủy do lở đất.

Một người đàn ông 78 tuổi sống gần đó ở thị trấn Mimata cho biết: “Đã vài lần xảy ra lở đất ở quanh đây. Đất giống như đất sét nên rất dễ sụp xuống”, một người đàn ông 78 tuổi sống gần đó ở thị trấn Mimata cho biết và cho biết thêm rằng cabin đã được xây dựng cách đây khoảng một năm.

Một người đàn ông thứ hai, 68 tuổi, được xác nhận đã chết sau khi được kéo ra khỏi một chiếc ô tô ngập trong vùng đất nông nghiệp ngập nước ở Miyakonojo.

Chính quyền địa phương ở Hatsukaichi, tỉnh Hiroshima, đang tìm kiếm một người đàn ông 82 tuổi được cho là bị rơi xuống đường thủy.

Hơn 70 người được báo cáo bị thương chủ yếu ở vùng Kyushu do bão.

Hơn 85.000 du khách đã bị ảnh hưởng khi Japan Airlines và All Nippon Airways hủy bỏ hơn 450 và 370 chuyến bay tương ứng. Một số chuyến bay đã bị hủy cho Thứ Ba.

Các chuyến tàu cao tốc Shinkansen và các dịch vụ đường sắt khác chủ yếu ở miền Tây Nhật Bản đã bị hủy bỏ. Dự kiến, các chuyến tàu cao tốc ở miền trung, miền tây và đông bắc Nhật Bản vào thứ Ba sẽ bị hoãn hoặc hủy bỏ.

Tại Kyushu, hơn 350.000 ngôi nhà không có điện.

Cơ quan thời tiết cảnh báo rằng khu vực miền trung của Tokai có thể có mưa xối xả vào thứ Ba.

Trong 24 giờ đến 6 giờ chiều Thứ Ba, cơn bão được dự báo sẽ mang lại lượng mưa lên tới 300 mm ở Tokai, 250 mm đối với khu vực Kanto-Koshin bao gồm Tokyo, và 180 mm đối với khu vực phía tây của Kinki.

Từ khóa: 2 người chết, hơn 70 người bị thương khi bão đổ bộ vào phía tây nam Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like