2 người đàn ông chết ở Nhật Bản sau khi tiêm một liều vắc xin Moderna bị đình chỉ

Lọ vắc xin Moderna COVID-19. (Mainichi / Kenji Yagura)

TOKYO (Kyodo) – Hai người đàn ông đã chết sau khi mỗi người được tiêm một liều vắc-xin COVID-19 của Moderna Inc., một trong số các lô sau đó bị đình chỉ sử dụng sau khi phát hiện ra chất gây ô nhiễm, Bộ Y tế cho biết hôm thứ Bảy.

Hai người đàn ông, 30 và 38 tuổi, đã chết trong vài ngày sau khi tiêm mũi thứ hai trong tháng này. Không có vật lạ nào được tìm thấy trong một trong hai lọ vắc-xin được sử dụng cho hai người đàn ông và vẫn chưa rõ liệu có mối quan hệ nhân quả nào giữa việc tiêm vắc-xin và cái chết của họ hay không.

Bộ Y tế Nhật Bản cho biết hôm thứ Năm rằng các chất lạ đã được xác nhận trong 39 lọ không sử dụng tại tám điểm tiêm chủng ở năm quận. Cùng ngày, họ đã ngừng sử dụng khoảng 1,63 triệu liều, hoặc ba lô, đến từ cùng một dây chuyền sản xuất của một nhà máy ở Tây Ban Nha, như một biện pháp phòng ngừa.

Moderna và nhà sản xuất dược phẩm Nhật Bản Takeda Pharmaceutical Co., phụ trách bán và phân phối vắc-xin ở Nhật Bản, cho biết trong một tuyên bố chung hôm thứ Bảy rằng họ đang làm việc với Bộ Y tế để điều tra hai trường hợp tử vong.

Hai công ty cho biết: “Tại thời điểm này, chúng tôi không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy những ca tử vong này là do vắc xin Moderna COVID-19 gây ra.

Cho đến nay, tổng số hơn 1.000 người đã chết ở Nhật Bản sau khi tiêm vắc-xin COVID-19, nhưng các chuyên gia y tế vẫn chưa xác định được mối quan hệ nhân quả giữa việc tiêm vắc-xin và tử vong.

Từ khóa: 2 người đàn ông chết ở Nhật Bản sau khi tiêm một liều vắc xin Moderna bị đình chỉ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like