2 người đàn ông đã tống đạt lệnh bắt giữ mới vì bị cáo buộc là không có tội. gian lận thi cử ở Nhật Bản

Một chiếc xe của Sở Cảnh sát Metropolitan được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi / Masaaki Shimano)

TOKYO – Hai người đàn ông đã bị bắt vì bị cáo buộc âm mưu làm rò rỉ đề thi đại học môn toán trên mạng đã bị tống đạt lệnh bắt mới vào ngày 29 tháng 6 vì nghi ngờ làm rò rỉ câu hỏi trong một đề khác với cùng một bài kiểm tra.

Wang Jialu, 22 tuổi, người đã vượt qua kỳ thi vào tháng Giêng và vào Đại học Hitotsubashi ở thành phố Kunitachi, ngoại ô Tokyo, và Li Suihan, một sinh viên cao học 28 tuổi – đều mang quốc tịch Trung Quốc – lần đầu tiên bị bắt vào ngày 8/6. Hitotsubashi là một trong những trường đại học quốc gia hàng đầu của Nhật Bản.

Wang, một cư dân của phường Shinjuku, Tokyo, bị cáo buộc chụp ảnh các câu hỏi và gửi chúng trong khi anh ta đang làm bài thi vào ngày 31 tháng 1. Li, sống ở phường Chuo của thủ đô, được cho là đã nhận các bức ảnh từ Wang qua internet và sau đó đã cho Wang câu trả lời. Họ bị cáo buộc đặc biệt là đã cản trở hoạt động của trường đại học bằng các phương tiện gian lận.

Bộ phận kiểm soát tội phạm quốc tế của Sở Cảnh sát Thủ đô (MPD) đã tống đạt lệnh bắt mới đối với Wang và Li vì bị cáo buộc thực hiện cùng một kế hoạch cho các câu hỏi trong phần tiếng Nhật của kỳ thi tuyển sinh nước ngoài do tư nhân tài trợ.

Cả hai nghi phạm được cho là đã giữ im lặng trong quá trình thẩm vấn của cảnh sát.

Wang đã mua một chiếc máy ảnh nhỏ và một chiếc tai nghe trên mạng vào khoảng tháng 11 năm 2021. Cảnh sát tin rằng Wang đã giấu chiếc máy ảnh nhỏ trong còng để chụp ảnh đề thi và gửi cho Li, người đang ở bên ngoài địa điểm tổ chức. Li sau đó được cho là đã cung cấp cho Wang những phản hồi chính xác qua tai nghe.

Theo MPD, 9 hình ảnh về các câu hỏi tiếng Nhật đã được tìm thấy trên điện thoại thông minh của Wang và Li. Người ta cũng xác nhận rằng họ đã trao đổi với nhau những thông điệp như “Hãy đến địa điểm thi sớm và lấy nét máy ảnh (quay video)”, “Bạn có thể nâng (máy ảnh) lên cao hơn một chút được không?” và, “Nếu tôi nhấc (tay) quá cao, nó sẽ giống như tôi đang giơ tay.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Takuya Suzuki, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: 2 người đàn ông đã tống đạt lệnh bắt giữ mới vì bị cáo buộc là không có tội. gian lận thi cử ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like