2 người đàn ông được cảnh sát cảm ơn vì đã giải cứu người đàn ông định tự tử tại Fukushima Pref. Hồ

Yoichi Endo, trái và Masayoshi Watanabe chứng nhận lòng biết ơn do cảnh sát trưởng tại Lakeside Banko ở Inawashiro, tỉnh Fukushima, trao tặng vào ngày 2 tháng 9 năm 2021. (Mainichi / Tatsuro Tamaki)

FUKUSHIMA – Sở cảnh sát Inawashiro của Cảnh sát tỉnh Fukushima đã trao giấy khen cho hai người đàn ông vào ngày 2 tháng 9 vì đã giải cứu một người đàn ông định tự tử tại Bãi biển Shidahama trên Hồ Inawashiro.

Đồn cảnh sát đã gửi giấy chứng nhận cho Yoichi Endo, 45 tuổi, quản lý của Lakeside Banko, nơi điều hành một cửa hàng lưu niệm và các cơ sở khác ở thị trấn Inawashiro, và Masayoshi Watanabe, 66 tuổi, một nhân viên bán thời gian tại Lakeside Banko. Họ nói rằng họ cảm thấy nhẹ nhõm vì người đàn ông đã an toàn.

Watanabe đang sửa chữa một chiếc thuyền có mái chèo của thiên nga vào khoảng trưa ngày 8/8 thì phát hiện một người đàn ông mặc quần áo đầy đủ có vẻ ngoài 60 tuổi đi vào hồ – ngoài khu vực được phép bơi – cho đến khi nước ngập đến đùi. . Cảm thấy có điều gì đó không ổn, Watanabe nói với người đàn ông, “Điều đó thật nguy hiểm”, sau đó người đàn ông quay trở lại một chiếc ô tô trong bãi đậu xe mà không nói gì.

Được Watanabe liên lạc, Endo chạy đến xe của người đàn ông và hỏi anh ta đã làm gì. Hút một điếu thuốc với vẻ mặt không thay đổi, người đàn ông lẩm bẩm, “Tôi muốn chết …” Sau khi nói chuyện với người đàn ông một lúc, Endo rời đi trong giây lát để báo cáo vụ việc với cảnh sát tỉnh. Người đàn ông và chiếc xe của anh ta đã biến mất khi Endo quay trở lại, nhưng cảnh sát đã tìm thấy anh ta ở tỉnh cùng ngày và sự an toàn của anh ta đã được xác nhận.

Cảnh sát trưởng Kuninori Honda ca ngợi Endo và Watanabe, nói rằng, “Sự hợp tác giữa hai người – sự can đảm để nói chuyện với anh ta và tốc độ họ liên lạc với cảnh sát – đã cứu một mạng người. Chúng tôi rất biết ơn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Tatsuro Tamaki, Cục Fukushima)

– Đường dây nóng phòng chống tự tử ở Nhật Bản có hỗ trợ tiếng Anh

TELL Japan (tiếng Anh): https://telljp.com/

Điện thoại đường dây nóng: 03-5774-0992 (Hàng ngày)

Trò chuyện trực tuyến: https://telljp.com/lifeline/tell-chat/

Yêu cầu tư vấn: 03-4550-1146 (Thứ Hai-Thứ Sáu, 10 giờ sáng-5 giờ chiều)

* Giờ hoạt động của đường dây nóng và trò chuyện trực tuyến tùy thuộc vào từng ngày và có thể thay đổi. Kiểm tra trang Facebook được liên kết bên dưới để biết thông tin cập nhật:

https://www.facebook.com/telljapan/

Từ khóa: 2 người đàn ông được cảnh sát cảm ơn vì đã giải cứu người đàn ông định tự tử tại Fukushima Pref. Hồ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like