2 người đàn ông ở Nhật bị nghi ngờ nạp bất hợp pháp 4.300 USD vào tài khoản ứng dụng thanh toán ‘PayPay’

Một chiếc xe của Sở Cảnh sát Metropolitan được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi / Masaaki Shimano)

TOKYO – Hai người đàn ông đã bị bắt vì nghi ngờ gian lận tính phí khoảng 450.000 yên (4.300 USD) vào tài khoản của dịch vụ thanh toán di động “PayPay” sau khi lấy trộm tiền từ tài khoản ngân hàng của một người khác ở Nhật Bản, cảnh sát cho biết vào ngày 24 tháng 11.

Theo bộ phận chống tội phạm mạng của Sở cảnh sát đô thị (MPD), Takuro Kan, 37 tuổi, không có địa chỉ và nghề nghiệp cụ thể, và Yoshinobu Abe, 43 tuổi, cư dân của phường Inage Chiba không có nghề nghiệp, bị cáo buộc gian lận điện tử. Cặp đôi này cũng đã bị truy tố về một trường hợp gian lận khác và các tội danh liên quan bao gồm cả trộm cắp.

Các vụ gian lận tương tự liên quan đến các ứng dụng thanh toán điện tử khác đã gây ra thiệt hại cho ít nhất 60 người trên toàn quốc từ tháng 2 đến tháng 8 năm 2019, tổng thiệt hại khoảng 23 triệu yên (220.000 USD). Các quan chức của MPD đang điều tra về sự liên quan bị nghi ngờ của Kan trong các vụ việc.

Cảnh sát nghi ngờ rằng cặp đôi này đã chuyển bất hợp pháp 454.000 yên từ tài khoản ngân hàng của một người đàn ông khoảng 40 tuổi ở tỉnh Ibaraki sang tài khoản PayPay mà họ quản lý vào ngày 4 tháng 6 năm 2019. Theo MPD, một nhóm có tổ chức bị tình nghi đứng sau vụ án. Người ta tin rằng Kan, kẻ có thể là kẻ cầm đầu, đã lấy được thông tin tài khoản của nạn nhân và liên kết nó với tài khoản PayPay. Người ta nghi ngờ rằng Abe đã hoạt động như một “người mua”, người đã sử dụng tài khoản PayPay bị tính phí để mua các thiết bị gia dụng và bán lại chúng để lấy tiền mặt.

(Bản gốc tiếng Nhật của Makoto Kakizaki, City News Department)

Từ khóa: 2 người đàn ông ở Nhật bị nghi ngờ nạp bất hợp pháp 4.300 USD vào tài khoản ứng dụng thanh toán ‘PayPay’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like