2 người đàn ông thừa nhận đã chứng kiến ​​vụ giả mạo trong vụ bê bối sòng bạc liên quan đến nhà lập pháp Nhật Bản

Bức ảnh này được chụp ở Tokyo vào ngày 20 tháng 8 năm 2020, cho thấy một văn phòng của nhà lập pháp Nhật Bản Tsukasa Akimoto, nơi bị các công tố viên khám xét cùng ngày khi anh ta bị tống đạt lệnh bắt giữ mới vì bị cáo buộc đề nghị trả tiền cho các nhân chứng để thưởng cho lời khai gian dối hầu tòa liên quan đến một vụ bê bối hối lộ. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Hai người đàn ông hôm thứ Hai thừa nhận đã chứng kiến ​​hành vi giả mạo thay mặt nhà lập pháp Nhật Bản Tsukasa Akimoto, người bị truy tố tội nhận hối lộ từ một nhà điều hành cờ bạc Trung Quốc đang vận động hành lang để xin giấy phép sòng bạc ở Nhật Bản.

Trong phiên điều trần đầu tiên của phiên tòa, các công tố viên đã yêu cầu mức án 14 tháng tù giam đối với Akihito Awaji, 54 tuổi, một người ủng hộ nhà lập pháp và Fumihiko Sato, một giám đốc điều hành công ty 50 tuổi. Cả hai đang phải đối mặt với cáo buộc cung cấp tiền cho nhân chứng để làm chứng gian dối trước tòa liên quan đến vụ bê bối ghép sòng bạc.

Theo cáo trạng, Awaji và Sato đã đưa 30 triệu yên (286.000 USD) từ tháng 6 đến tháng 7 cho Masahiko Konno, 49 tuổi, cựu cố vấn của nhà điều hành 500.com Ltd., để đổi lấy lời khai sai của tòa án.

Phiên tòa kết thúc cùng ngày và phán quyết sẽ được đưa ra vào ngày 15 tháng 12.

Nhà lập pháp, người đã rời Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, đã bị truy tố vì nhận hối lộ trị giá 7,6 triệu yên từ công ty Trung Quốc trong năm 2017 và 2018.

Akimoto, 49 tuổi, là thứ trưởng cấp cao trong Văn phòng Nội các khoảng một năm kể từ tháng 9 năm 2017, trong khi lãnh đạo Nhật Bản hợp pháp hóa các khu nghỉ dưỡng có sòng bạc.

Akimoto cũng bị truy tố vì bị cáo buộc yêu cầu hai người đàn ông khác cung cấp tiền cho một cố vấn khác, Katsunori Nakazato, 48 tuổi, vì lời khai sai.

Konno và Nakazato, tuy nhiên, từ chối đưa ra lời khai sai. Cả hai nhận án treo hồi tháng 10 vì tội hối lộ.

Từ khóa: 2 người đàn ông thừa nhận đã chứng kiến ​​vụ giả mạo trong vụ bê bối sòng bạc liên quan đến nhà lập pháp Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like