2 người đàn ông Việt Nam bị bắt sau vụ trộm lợn con ở phía bắc Tokyo

Các nhà điều tra khám xét một ngôi nhà của cư dân Việt Nam, ở Ota, tỉnh Gunma, vào sáng ngày 26 tháng 10 năm 2020. (Mainichi / Tsutomu Takahashi)

OTA, Gunma – Các cảnh sát điều tra hàng loạt vụ trộm lợn con từ các trang trại ở miền bắc Kanto đã bắt giữ hai người đàn ông Việt Nam tại đây vì tình nghi ở quá hạn thị thực, vì nghi rằng họ có thể liên quan đến vụ trộm.

Cảnh sát tỉnh Gunma đã bắt giữ cặp đôi sau khi khám xét nơi ở của họ ở Ota, tỉnh Gunma, vào sáng ngày 26 tháng 10. Hai người đàn ông đặc biệt bị cáo buộc vi phạm Đạo luật Kiểm soát Nhập cư và Công nhận Người tị nạn.

Các nhân viên cảnh sát tỉnh nghi ngờ rằng một nhóm công dân Việt Nam có liên quan đến vụ trộm heo đất, và đang cố gắng tìm hiểu sâu sắc về vụ việc.

Khoảng 180 nhà điều tra, bao gồm cả các quan chức từ Cục Nhập cư khu vực Tokyo, đã khám xét hai ngôi nhà từ 6 giờ sáng ngày 26 tháng 10. Theo một nguồn tin thân cận với cuộc điều tra, có 19 nam và nữ người Việt Nam đang ở trong những căn nhà đó vào thời điểm cuộc đột kích. , và những người bị bắt cũng nằm trong số đó.

Kể từ khoảng mùa hè năm 2020, lợn con và bê con đã bị đánh cắp từ các trang trại trên một loạt khu vực bao gồm các tỉnh Gunma, Tochigi và Saitama, tất cả phía bắc Tokyo. Gunma và các lực lượng cảnh sát tỉnh khác đang khám nghiệm vụ án nghi ngờ rằng tội ác được thực hiện một cách có hệ thống.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hinako Kikuchi, Cục Maebashi, và Tsutomu Takahashi, Cục địa phương Ota)

Từ khóa: 2 người đàn ông Việt Nam bị bắt sau vụ trộm lợn con ở phía bắc Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like