2 người được xác nhận thiệt mạng trong vụ lở đất ở đông bắc Nhật Bản

Các nhà chức trách kiểm tra khu vực xung quanh nơi hai thi thể được tìm thấy vào ngày 2 tháng 1 năm 2023, sau khi một trận lở đất tấn công các ngôi nhà ở thành phố Tsuruoka, tỉnh Yamagata, đông bắc Nhật Bản. (Kyodo)

YAMAGATA, Japan (Kyodo) – Hai người được xác nhận đã chết hôm thứ Hai sau khi thi thể của họ được tìm thấy tại địa điểm xảy ra vụ lở đất ở đông bắc Nhật Bản, chính quyền địa phương cho biết.

Vụ lở đất có chiều cao từ 20 đến 30 mét và rộng 100 mét, xảy ra tại một ngọn núi ở Tsuruoka, tỉnh Yamagata, ngay trước 1 giờ sáng thứ Bảy.

Trận lở đất đã nhấn chìm khoảng 10 tòa nhà và khiến một cặp vợ chồng già – một người đàn ông ở độ tuổi 80 và người vợ ở độ tuổi 70 – mất tích.

Cảnh sát cho biết họ đang cố gắng xác định xem hai thi thể được tìm thấy có phải là của cặp vợ chồng mất tích hay không.

Nhưng vì các thi thể đã bị biến dạng nghiêm trọng nên có thể mất thời gian để xác định danh tính của họ, họ nói.

Theo văn phòng thành phố Tsuruoka, thi thể của một người phụ nữ được phát hiện vào khoảng 6:55 sáng thứ Hai gần ngôi nhà bị sập của cặp vợ chồng mất tích, và một thời gian ngắn sau, thi thể của một người đàn ông được tìm thấy gần đó. Tuyết cũng đã tích tụ xung quanh trang web.

Cảnh sát, lính cứu hỏa và Lực lượng Phòng vệ đã dọn sạch đất và cát sau khi dọn sạch hầu hết các mảnh vỡ khỏi ngôi nhà của cặp vợ chồng vào tối Chủ nhật.

Nhiều tòa nhà bị cuốn vào trận lở đất được cho là nhà bỏ trống hoặc nhà để xe, nhưng hai khu dân cư cũng bị ảnh hưởng.

Từ khóa: 2 người được xác nhận thiệt mạng trong vụ lở đất ở đông bắc Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like