2 người mất tích trên thuyền du lịch Hokkaido có thể được xác định bằng DNA

Bức ảnh này được chụp từ một chiếc trực thăng của Kyodo News vào ngày 26 tháng 5 năm 2022, cho thấy con thuyền du lịch được trục vớt Kazu I bị chìm ngoài khơi Hokkaido, Nhật Bản, vào tháng Tư. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản hôm thứ Sáu cho biết Nga đã thông báo cho họ mẫu ADN lấy từ hai thi thể được tìm thấy trên đảo Kunashiri trùng khớp với hành khách trên một chiếc thuyền du lịch bị chìm ngoài khơi Hokkaido vào tháng Tư.

Các thi thể được cho là của Akira Soyama, một tay boong 27 tuổi, và một phụ nữ trong số 12 người vẫn chưa được tìm thấy sau khi tàu Kazu I bị chìm trong thời tiết xấu.

Con thuyền chở 26 người mất tích vào ngày 23/4 sau khi rời cảng ở Shari, một thị trấn trên hòn đảo chính cực bắc của Nhật Bản, để đi du ngoạn dọc bán đảo Shiretoko. Con tàu khởi hành bất chấp cảnh báo thời tiết xấu, nằm dưới đáy biển ngoài khơi Hokkaido vào ngày 29/4.

Mười bốn nạn nhân đã được xác định.

Thi thể của người phụ nữ được tìm thấy trên bờ biển phía tây của đảo Kunashiri vào ngày 10 tháng 5. Chín ngày sau, một thi thể khác được phát hiện với bằng lái xe nằm gần đó cho thấy đó là Soyama.

DNA từ bộ bài và ba phụ nữ mất tích đã được chuyển cho Nga để xem họ có trùng khớp với bất kỳ thi thể nào được tìm thấy dạt vào bờ biển hay không, Cảnh sát biển Nhật Bản cho biết.

Nhật Bản sẽ xác nhận lại danh tính của các nạn nhân sau khi các thi thể được bàn giao.

Đảo Kunashiri là một trong bốn hòn đảo do Nga kiểm soát, Nhật Bản tuyên bố chủ quyền với tên gọi chung là Lãnh thổ phía Bắc của Tokyo và Nam Kurils của Moscow.

Từ khóa: 2 người mất tích trên thuyền du lịch Hokkaido có thể được xác định bằng DNA

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like