2 người Nhật chết ở Thượng Hải trong vụ khóa COVID, không rõ nguyên nhân

Trong ảnh hồ sơ ngày 10 tháng 4 năm 2022 này, một nhân viên y tế tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho người dân sau khi một trường hợp được xác nhận được tìm thấy trong cộng đồng ở Thượng Hải, Trung Quốc. (Ảnh AP / Chen Si)

THƯỢNG HẢI (Kyodo) – Hai người Nhật Bản sống ở Thượng Hải đã chết trong khi thành phố Trung Quốc bị phong tỏa bắt đầu vào cuối tháng 3 trong bối cảnh bùng phát COVID-19, chính phủ Nhật Bản cho biết hôm thứ Tư, nhưng chưa rõ nguyên nhân.

Đây là xác nhận đầu tiên về cái chết của người Nhật ở đó kể từ khi Thượng Hải, trung tâm tài chính và thương mại của Trung Quốc với dân số khoảng 25 triệu người, đã bị khóa cửa để ngăn chặn sự lây lan của loại coronavirus mới. Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố từ chối cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết nào về những người này vì lý do riêng tư.

Do việc di chuyển của người dân vẫn bị hạn chế đáng kể ở Thượng Hải, nhiều người đã trở nên thất vọng trước những ràng buộc bao trùm theo chính sách cấp tiến “không COVID” của chính quyền Cộng sản.

Trên khắp Trung Quốc, bao gồm cả ở thủ đô Bắc Kinh, một số lượng lớn người dân cũng bị cấm rời khỏi nhà hoặc khu dân cư của họ, giáng một đòn nặng nề vào các hoạt động kinh doanh và tiêu dùng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Hôm thứ Tư, chính quyền trung ương kêu gọi chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp để hỗ trợ nền kinh tế đang chậm lại, truyền thông Trung Quốc đưa tin.

Từ khóa: 2 người Nhật chết ở Thượng Hải trong vụ khóa COVID, không rõ nguyên nhân

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like