2 người Peru bị buộc tội buôn lậu 10,2 kg cocaine vào Nhật Bản trong chai dầu gội đầu

Khu vực khởi hành của Sân bay Quốc tế Kansai được nhìn thấy ở Quận Osaka vào ngày 27 tháng 12 năm 2020 này, ảnh hồ sơ. (Mainichi/Yasutoshi Tsurumi)

OSAKA – Hai công dân Peru đã bị bắt vì tình nghi buôn lậu 10,2 kg cocaine vào Nhật Bản bằng cách giấu nó trong chai dầu gội đầu và các đồ vật khác, Sở cảnh sát sân bay Kansai và Hải quan Osaka thông báo vào ngày 17 tháng 11.

Cảnh sát và hải quan đã bắt giữ Luis Alberto Nishijima Villavicencio, 41 tuổi, đang thất nghiệp và không có địa chỉ cố định, và Nilo Jesus Zapata Juarez, 36 tuổi, giám đốc điều hành công ty sống ở Kosai, tỉnh Shizuoka, vì nghi ngờ vi phạm Đạo luật kiểm soát ma túy và hướng thần.

10,2 kg dường như là lượng cocaine lớn nhất bị tịch thu tại Sân bay Quốc tế Kansai trong 10 năm qua.

Các nghi phạm bị buộc tội mang ma túy – với giá trị thị trường khoảng 205 triệu yên (khoảng 1,47 triệu USD) – vào Sân bay Quốc tế Kansai vào ngày 10 tháng 9 từ Peru qua Hà Lan.

Cocaine được Hải quan Osaka tìm thấy trong quá trình kiểm tra hành lý. Nishijima được cho là đã thừa nhận vận chuyển các chai dầu gội đầu và các đồ vật khác, nhưng được trích dẫn là nói với các nhà điều tra rằng anh ta không biết chúng có chứa cocaine. Trong khi đó, Zapata, người được cho là người nhận, rõ ràng đã phủ nhận các cáo buộc.

Trong một trường hợp khác, một người đàn ông và một phụ nữ đến từ Suriname cũng bị bắt vì tình nghi buôn lậu 7,8 kg cocaine vào Nhật Bản vào tháng 10.

(Bản gốc tiếng Nhật của Manami Sakakihara, Ban tin tức thành phố Osaka)

Từ khóa: 2 người Peru bị buộc tội buôn lậu 10,2 kg cocaine vào Nhật Bản trong chai dầu gội đầu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like