2 phóng viên của Mainichi Shimbun giành giải thưởng vì đã đưa tin về bài đánh giá ngang hàng giả mạo của giáo sư Nhật Bản

Tòa nhà Palaceside, nơi đặt trụ sở của Công ty Báo chí Mainichi, được nhìn thấy ở Phường Chiyoda của Tokyo vào năm 2016. (Mainichi)

TOKYO – Hai phóng viên của Mainichi Shimbun đã giành được Giải thưởng Nhà báo Khoa học cho loạt tin sốt dẻo và báo cáo về một bài đánh giá ngang hàng giả mạo của một giáo sư tại Đại học Fukui, Hiệp hội Nhà báo Khoa học & Công nghệ Nhật Bản công bố vào ngày 20 tháng 4.

Hiệp hội đã chọn ba chủ đề đưa tin cho các giải thưởng báo cáo khoa học xuất sắc, bao gồm loạt bài báo được viết bởi Shimpei Torii của Mainichi Shimbun, 42 tuổi, thuộc Ban Tin tức Lối sống, Khoa học & Môi trường và Mirai Nagira, 42 tuổi, của Khoa học & Môi trường Osaka. Ban Tin Tức. Đây là lần thứ hai Torii nhận được giải thưởng, sau báo cáo của anh ấy về “tạp chí săn mồi” vào năm 2019.

Hai người đã báo cáo về hành vi sai trái của một giáo sư Đại học Fukui, người đã thông đồng với những người đánh giá các bài báo mà cô ấy đã nộp và “dàn dựng” quá trình đánh giá. Báo cáo được đánh giá cao là “tin sốt dẻo đã khai quật được sự thật ẩn giấu về” các bài đánh giá ngang hàng giả mạo “, thứ làm xói mòn niềm tin vào khoa học.”

(Mainichi)

Từ khóa: 2 phóng viên của Mainichi Shimbun giành giải thưởng vì đã đưa tin về bài đánh giá ngang hàng giả mạo của giáo sư Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like