2 phụ nữ lớn tuổi được giải cứu từ dưới những ngôi nhà bị sập ở thành phố miền trung Nhật Bản bị động đất

Một ngôi nhà bị sập ở thành phố Suzu, tỉnh Ishikawa vào ngày 5 tháng 5 năm 2023, sau khi một trận động đất có cường độ trên 6 theo thang cường độ địa chấn của Nhật Bản tấn công khu vực này. Một người phụ nữ đã được giải cứu khỏi ngôi nhà này. (Mainichi/Akihiro Fukao)

SUZU, Ishikawa — Hai người phụ nữ lớn tuổi đã được giải cứu từ dưới những ngôi nhà bị sập trong khi một người đàn ông chết ở thành phố miền trung Nhật Bản này sau trận động đất mạnh vào ngày 5 tháng Năm.

Noriaki Bando, 59 tuổi, một cư dân địa phương có người mẹ 80 tuổi Michiko đã được giải cứu khỏi ngôi nhà bị sập của họ và đưa đến bệnh viện, đã nói chuyện với Mainichi Shimbun về tình hình vào thời điểm đó.

Noriaki nhớ lại: “Tôi đang xem TV với vợ trong phòng khách ở căn hộ thứ hai thì JBAH bị một cơn chấn động lớn ập đến và JBAH không thể di chuyển được. “Cửa sổ bị đất đá từ quả đồi phía sau tòa nhà vùi lấp, trước mắt tôi tối đen như mực. Tôi nghe thấy tiếng rên rỉ phát ra từ gian nhà chính nên chạy ra xem thì phát hiện mẹ tôi trông giống như bà ấy vậy”. đã ngã sấp mặt vào bồn rửa, trong khi một chiếc tủ trên cao và trần nhà đổ xuống. Tôi nhanh chóng dùng một thanh gỗ và cọc gần đó để cạy khe hở nơi cô ấy nằm”.

Một phụ nữ lớn tuổi khác cũng được giải cứu khỏi ngôi nhà bị sập của bà ở một quận gần đó, nơi tập trung những ngôi nhà gỗ cũ kỹ. Ngôi nhà của người phụ nữ bị đổ sập như thể nó dựa vào một ngôi nhà liền kề, với tầng hai bị dốc xuống và tầng một gần như bị nghiền nát hoàn toàn. Nhìn trộm vào nhà cho thấy đồ đạc đã bị đổ trên tầng hai và bên trong hoàn toàn là một mớ hỗn độn. Mái ngói bị hư hại, và các bức tường xung quanh đã sụp đổ hoặc bị hư hại, cho thấy mức độ nghiêm trọng của trận động đất.

Một người dân trạc 40 tuổi chạy đến hiện trường cho biết: “Tôi lo cho nhà của bố mẹ nên đến xem có sao không thì thấy nhà một người quen bị sập. Có hai vợ chồng già ở nên tôi gọi họ từ bên ngoài để hỏi xem họ có an toàn không, và một giọng phụ nữ trả lời từ bên trong, đại loại như, ‘Tôi không sao, tôi đang ở trong một khoảng trống.’ Người phụ nữ dường như đã được giải cứu sau đó, vì vậy tôi cảm thấy nhẹ nhõm.”

Trận động đất, với tâm chấn ở vùng Noto của tỉnh Ishikawa, xảy ra vào khoảng 2:42 chiều ngày 5 tháng 5 và thành phố Suzu của tỉnh đã đăng ký trên 6 trên thang cường độ địa chấn của Nhật Bản là 7. Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, độ sâu ước tính của tâm chấn là 12 km, với cường độ ước tính là 6,5.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuta Shibayama, Cục Fukui và Akihiro Fukai, Cục Kanazawa)

Từ khóa: 2 phụ nữ lớn tuổi được giải cứu từ dưới những ngôi nhà bị sập ở thành phố miền trung Nhật Bản bị động đất

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like