2 thanh niên liều mạng khi cửa bánh xe đu quay còn mở ở công viên giải trí Nhật Bản

Vòng đu quay Shining Flower được nhìn thấy tại công viên giải trí Fuji-Q Highland trong bức ảnh do công viên cung cấp.

FUJIYOSHIDA, Yamanashi – Hai hành khách đã được đưa vào một chuyến đi hoang dã trên bánh xe Ferris cao 50 mét khi cửa gondola bị bỏ ngỏ tại một công viên giải trí gần núi Phú Sĩ ở thành phố trung tâm Nhật Bản này, công viên thông báo vào ngày 24 tháng 11.

Những du khách bên trong gondola, trong độ tuổi từ 10 đến 19, không bị thương. Công viên giải trí Fuji-Q Highland gần đây đã thực hiện các biện pháp an toàn sau khi một số du khách đi tàu lượn siêu tốc nổi tiếng “Do-Dodonpa” bị thương bao gồm gãy xương. Tại một cuộc họp báo, Chủ tịch điều hành Fuji-Q Highland Co., Daisuke Iwata cho biết: “Trường hợp này xảy ra đúng lúc JBAH đang nỗ lực khôi phục lòng tin; JBAH thành thật xin lỗi.”

Sau sự cố mới nhất, Fuji-Q Highland quyết định tạm dừng hoạt động trên sáu điểm tham quan bao gồm “Do-Dodonpa”, bánh xe Ferris và đu quay tháp chọc trời “Tekkotsubanchou” đã bị đình chỉ cho đến khi việc kiểm tra và các biện pháp khác được hoàn tất.

Theo người điều hành, một nhân viên phục vụ bánh xe Ferris phụ trách lối ra nhận thấy cửa của gondola đã mở hoàn toàn sau một vòng dài khoảng 12 phút vào khoảng 9:55 sáng. bên ngoài sau khi hành khách ngồi bên trong, các du khách báo cáo rằng một nhân viên đã rời đi mà không đóng cửa. Nhân viên phục vụ nội trú dường như đang trong tình trạng hoảng loạn và không thể đáp ứng yêu cầu phỏng vấn của công ty.

32 chiếc gondola của bánh xe Ferris không có dây an toàn và chiếc gondola lộ ra ngoài có sức chứa cho 4 hành khách. Nếu cửa đóng nhưng không khóa, còi báo an toàn sẽ kêu. Nhưng trong trường hợp này, còi im lặng vì cửa chưa đóng. Công ty giải thích rằng họ sẽ giới thiệu một hệ thống dừng khẩn cấp khi hành khách nhận thấy có điều gì đó bất thường.

Bánh xe Ferris được xây dựng tại Fuji-Q Highland vào năm 1995. Chuông an toàn được giới thiệu sau một trường hợp năm 2009, trong đó các cửa đóng nhưng không khóa.

Iwata nhận xét, “JBAH sẽ đảm bảo nhân viên luôn luôn có thể nhận ra lỗi của con người và sẽ cố gắng ngăn chặn sự tái diễn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Satoru Yamamoto, Cục Kofu)

Từ khóa: 2 thanh niên liều mạng khi cửa bánh xe đu quay còn mở ở công viên giải trí Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like