2 thành phố phía đông Nhật Bản phát trực tuyến phim truyền hình lồng tiếng, hợp tác với trò chơi trực tuyến ‘Touken Ranbu’

Hình ảnh này do Chính quyền thành phố Yuki cung cấp cho thấy nhân vật chính Raise Yuki trong bộ phim truyền hình lồng tiếng “Mirairairaise 2”.

KOGA, Ibaraki — Một thành phố ở tỉnh Ibaraki sẽ phát sóng một bộ phim truyền hình lồng tiếng có một nhân vật là hóa thân của một samurai lịch sử địa phương, trong khi một bảo tàng ở thành phố lân cận sẽ hợp tác với một trò chơi trực tuyến phổ biến mô tả các thanh kiếm là nhân vật nam, trong một đấu thầu để quảng bá sự quyến rũ của địa phương.

Bộ phim lồng tiếng “Mirairairaise 2” sẽ được phát trực tuyến như một phần của sự kiện theo chủ đề gia tộc Yuki của Chính quyền thành phố Yuki, trên kênh YouTube chính thức của thành phố trong một năm kể từ ngày 17 tháng 3. Bộ phim là câu chuyện về tình bạn giữa Raise Yuki, một học sinh trung học. là tái sinh của Yuki Tomomitsu (1168-1254), và một con mèo biết nói tự gọi mình là Miura Yoshimura, cả hai chỉ huy samurai trong Thời kỳ Kamakura (1185-1333) là bạn thân của nhau.

Yuki Tomomitsu là người đứng đầu đầu tiên của gia tộc Yuki, gia tộc phát triển mạnh mẽ ở thành phố thuộc tỉnh Yuki ngày nay. Ông đóng vai trò tích cực trong việc săn lùng samurai Kiso Yoshinaka, cũng như trong Trận chiến Dan-no-ura, Chiến tranh Jokyu và các sự kiện lịch sử khác. Anh ấy được cho là một chuyên gia về bắn cung và thơ ca Nhật Bản, và xuất hiện với tư cách là bậc thầy về đàn luýt Nhật Bản trong bộ phim truyền hình cổ trang nổi tiếng “Thập tam đại tướng quân” được phát sóng trên đài truyền hình công cộng NHK vào năm 2022.

Yuki Raise và chú mèo lần lượt được lồng tiếng bởi diễn viên lồng tiếng nổi tiếng Jun Fukuyama và Toshihiko Seki. Fukuyama đã xuất hiện trong nhiều anime như loạt phim Gundam và Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba.


Nhân vật “Touken Ranbu” Horikawa Kunihiro (C) 2015 EXNOA LLC/NITRO

Chính quyền thành phố đã chuẩn bị một tuyến đường đi bộ đưa du khách đến các đền thờ và đền thờ gắn liền với gia tộc Yuki, đồng thời cũng sẽ phát trực tuyến hướng dẫn bằng âm thanh do Fukuyama thuật lại. Du khách sẽ được xem cưỡi ngựa bắn cung và trải nghiệm cưỡi ngựa vào ngày 26 tháng 3. Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ với hiệp hội du lịch của thành phố theo số 0296-34-0421 (bằng tiếng Nhật).

Trong khi đó, bảo tàng lịch sử Koga ở thành phố Koga thuộc tỉnh Koga sẽ tổ chức một cuộc triển lãm đặc biệt với sự cộng tác của nhân vật “Touken Ranbu” Horikawa Kunihiro từ ngày 18 tháng 3. Trò chơi mô phỏng, ra mắt tại Nhật Bản vào năm 2015 và trên toàn thế giới vào năm 2021, mô tả những thanh kiếm nổi tiếng là nam giới. những nhân vật chiến đấu chống lại kẻ thù đang cố gắng thay đổi lịch sử. Nó đã trở thành chất xúc tác cho sự bùng nổ kiếm ở Nhật Bản, và trong những năm gần đây đã được chuyển thể thành phim hoạt hình dài tập, phim điện ảnh, chương trình Kabuki và các phương tiện truyền thông liên quan khác.

Nhân vật Horikawa Kunihiro được xây dựng dựa trên thanh kiếm cùng tên, được cho là món quà được nâng niu bởi chiến binh Hijikata Toshizo (1835-1869), phó chỉ huy đơn vị quân đội Shinsengumi. Anh ta được miêu tả là một kiếm sĩ lịch sự và chu đáo, nhưng đam mê.

Thanh kiếm do thợ rèn kiếm Horikawa Kunihiro (1531-1614), người được coi là “người sáng lập ra những loại kiếm mới” chế tác vào khoảng thế kỷ 17, 18. Anh học tại một trường học ở thành phố Ashikaga, tỉnh Tochigi hiện nay, và rèn kiếm cho lãnh chúa phong kiến ​​địa phương Nagao Akinaga. Khi Norikage, con của Akinaga trở thành thuộc hạ chính của gia đình Koga, Kunihiro có mối liên hệ với Koga.

Mặc dù thanh kiếm Horikawa Kunihiro được cho là không còn tồn tại, cuộc triển lãm đặc biệt sẽ trưng bày 25 thanh kiếm do Kunihiro chế tạo. Một bảng điều khiển kích thước thật của nhân vật sẽ được thiết lập và các sự kiện sẽ được tổ chức, chẳng hạn như bán hàng hóa hợp tác và một cuộc biểu tình đóng dấu. Triển lãm sẽ được tổ chức cho đến ngày 7 tháng 5. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ với bảo tàng lịch sử Koga theo số 0280-22-5211 (bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Yasutaka Horii, Cục địa phương Koga)

Từ khóa: 2 thành phố phía đông Nhật Bản phát trực tuyến phim truyền hình lồng tiếng, hợp tác với trò chơi trực tuyến ‘Touken Ranbu’

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like