2 thi thể được tìm thấy tại chung cư Hokkaido dành cho người nghèo trong nghi án đốt phá

Ngọn lửa và khói bốc lên từ một tòa nhà chung cư ở Kitahiroshima, Hokkaido, nơi hai thi thể được tìm thấy vào ngày 30 tháng 9 năm 2022, trong hình ảnh này do một người dân gần đó cung cấp.

SAPPORO – Thi thể của một người đàn ông và một phụ nữ được tìm thấy trong một căn hộ bị cháy ở thành phố Kitahiroshima, Hokkaido, vào sáng ngày 30 tháng 9 trong một vụ nghi là đốt phá.

Các nhân viên cứu hỏa vội vã chạy đến tòa nhà chung cư hai tầng sau khi một người qua đường gọi dịch vụ khẩn cấp để thông báo “khói bốc ra từ cửa sổ tầng hai” vào khoảng 5:40 sáng.

Sở cảnh sát Atsubetsu của Cảnh sát tỉnh Hokkaido đã bắt giữ Masami Ogino, 67 tuổi, cư dân khu chung cư, vì tình nghi đốt phá. Việc khám nghiệm tử thi sẽ được thực hiện để xác định chính xác nguyên nhân cái chết của các nạn nhân. Cảnh sát sẽ xem xét liệu có nên mở một cuộc điều tra giết người dựa trên những phát hiện của họ hay không.

Ogino bị nghi ngờ đã phóng hỏa đơn vị của mình vào khoảng 5:35 sáng ngày 30 tháng 9 và thiêu rụi một phần của tòa nhà. Anh ta được cho là đã nói với cảnh sát, “Tôi đã châm lửa bằng cách đổ dầu hỏa trong phòng của mình.” Theo các nguồn tin bao gồm cả cảnh sát tỉnh, khu phức hợp này được điều hành bởi một tổ chức phi lợi nhuận và miễn phí cho người vô gia cư và những người dễ bị tổn thương khác đến ở.

Người ta tin rằng 15 người bao gồm Ogino và người quản lý căn hộ đã ở trong tòa nhà vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn. Cảnh sát vẫn chưa thể liên lạc được với hai người trong số họ. Một người đàn ông đã được đưa đến bệnh viện do vụ cháy, nhưng được cho là trong tình trạng ổn định.

Một phụ nữ 65 tuổi sống gần đó nhìn thấy một người đàn ông được cho là Ogino đang ngồi trên băng ghế cách khu chung cư chưa đầy 100 m ngay sau khi tòa nhà bị cháy, và hét lên: “Tôi đã làm được”. Người phụ nữ nói với Mainichi Shimbun rằng cô ấy nhìn thấy ngọn lửa và khói đen bốc ra từ tòa nhà, và nói thêm, “Chân tôi run rẩy. Thật đáng sợ”.

Một phụ nữ khoảng 70 tuổi sống trong một khu nhà ở thành phố bên kia đường cho biết, “Tôi thức dậy khi nghe tiếng còi xe và nhìn ra bên ngoài thì thấy khói đen bốc lên, Một số cư dân đang đi chân trần sơ tán”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takumi Taniguchi và Jun Yoneyama, Cục Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: 2 thi thể được tìm thấy tại chung cư Hokkaido dành cho người nghèo trong nghi án đốt phá

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like