2 trong 4 nghi phạm cướp giật đến sân bay Manila để trục xuất về Nhật Bản

Xe cảnh sát tiến đến một cơ sở nhập cư ở ngoại ô Manila, thủ đô của Philippines, vào ngày 7 tháng 2 năm 2023. (Mainichi/Tamami Kawakami)

MANILA (Mainichi) – Hai trong số bốn nghi phạm Nhật Bản được cho là đứng sau một loạt vụ cướp trên khắp đất nước của họ đã bị áp giải khỏi một cơ sở nhập cư ở Philippines vào sáng ngày 7 tháng 2 để bị trục xuất về Nhật Bản vào cuối ngày hôm đó.

Vào khoảng 7:30 sáng, Kiyoto Imamura và Toshiya Fujita, đều 38 tuổi, bị cảnh sát và những người khác đưa ra khỏi cơ sở nhập cư với hai tay bị còng sau lưng và bị đưa vào một chiếc ô tô. Họ đến Sân bay Quốc tế Manila Ninoy Aquino vào khoảng 8:07 sáng, nơi có nhiều nhân viên bảo vệ túc trực xung quanh họ và an ninh được bố trí chặt chẽ.

Cả hai bị nghi ngờ có liên quan đến vụ án một nhóm chuyên lừa đảo Nhật Bản có trụ sở tại Manila bị phanh phui vào năm 2019 và lệnh bắt giữ đã được ban hành đối với họ vì tội trộm cắp và các cáo buộc khác. Sở cảnh sát thủ đô Tokyo lên kế hoạch bắt giữ hai người đàn ông trên máy bay và điều tra chuyên án lừa đảo. Sau đó, cảnh sát cũng sẽ điều tra một loạt vụ cướp đã xảy ra trên khắp Nhật Bản.

Hai nghi phạm còn lại, Yuki Watanabe, 38 tuổi và Tomonobu Kojima, 45 tuổi, bị buộc tội hành hung một phụ nữ ở Philippines và thủ tục dẫn độ họ vẫn chưa hoàn tất. Vào ngày 6 tháng 2, tính hợp lệ của các cáo buộc đối với hai người đã được xem xét, nhưng không có kết luận nào được đưa ra và thẩm phán sẽ đưa ra quyết định vào ngày 7 tháng 2 hoặc muộn hơn.

Philippines không chấp nhận chuyển giao khi một người bị giam giữ tại một cơ sở nhập cư có một trường hợp đang chờ giải quyết trong nước. Các điều kiện theo đó việc chuyển giao có thể được thực hiện bao gồm trường hợp bị bác bỏ.

Bốn nghi phạm có thể bao gồm một kẻ cầm đầu một chuỗi các vụ cướp phổ biến trên khắp Nhật Bản, kẻ có tên là “Luffy”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tamami Kawakami, Cục New Delhi; và Epo Ishiyama, Cục Châu Á)

Từ khóa: 2 trong 4 nghi phạm cướp giật đến sân bay Manila để trục xuất về Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like