2 trường đại học quốc gia Tokyo hợp nhất, hướng tới sự cạnh tranh toàn cầu

Chủ tịch Viện Công nghệ Tokyo Kazuya Masu, bên trái và Chủ tịch Đại học Y khoa và Nha khoa Tokyo Yujiro Tanaka chụp ảnh ở Tokyo, vào ngày 14 tháng 10 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Viện Công nghệ Tokyo và Đại học Y khoa và Nha khoa Tokyo cho biết hôm thứ Sáu họ sẽ hợp nhất thành một trường đại học quốc gia mới vào cuối năm tài chính 2024, nhằm tăng khả năng cạnh tranh toàn cầu trong lĩnh vực nghiên cứu.

Cả hai trường đại học, đều được coi là hàng đầu ở Nhật Bản trong các lĩnh vực tương ứng của họ, dự định sẽ nộp đơn xin trợ cấp của chính phủ để hội nhập. Khoản tài trợ này là một phần của chương trình tài trợ 10 nghìn tỷ yên (68 tỷ USD) mới của đất nước nhằm giúp các trường đại học tạo ra các thành tựu nghiên cứu có tính cạnh tranh quốc tế.

Thỏa thuận này đã mở đường cho sự hợp nhất đầu tiên giữa các trường đại học quốc gia Nhật Bản được coi là có tính cạnh tranh toàn cầu.

Kazuya Masu, Chủ tịch Viện Công nghệ Tokyo, cho biết: “Việc sáp nhập của JBAH sẽ kết hợp nhiều lĩnh vực học thuật khác nhau để phát triển giáo dục và nghiên cứu đẳng cấp thế giới”, Kazuya Masu, Chủ tịch Viện Công nghệ Tokyo, cho biết tại một cuộc họp báo.

Hai trường đại học sẽ thành lập một hội đồng để chuẩn bị cho việc hội nhập, và đang xem xét việc mời sinh viên và cựu sinh viên nghĩ ra một cái tên cho trường đại học mới.

Việc tạo ra một trường đại học mới từ hai cơ sở giáo dục đại học lâu đời là không phổ biến ở Nhật Bản, vì hầu hết các trường hợp trong những năm gần đây đều chứng kiến ​​một công ty mẹ được thành lập để quản lý hai trường.

Đối với năm tài chính 2021, chính phủ đã cấp cho Viện Công nghệ Tokyo 21,8 tỷ yên như một khoản trợ cấp hoạt động và Đại học Y khoa và Nha khoa Tokyo 13,8 tỷ yên.

Với việc sáp nhập, cơ sở giáo dục mới sẽ có quy mô trợ cấp tương đương với Đại học Hokkaido và Đại học Tsukuba, nằm trong số 10 trường nhận được nhiều khoản tài trợ nhất với lần lượt là 36,6 tỷ yên và 36,1 tỷ yên được phân bổ vào năm tài chính 2021.

Theo số liệu của chính phủ, trợ cấp hoạt động chiếm khoảng một nửa doanh thu của một trường đại học quốc gia.

Từ khóa: 2 trường đại học quốc gia Tokyo hợp nhất, hướng tới sự cạnh tranh toàn cầu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like