2 trường đại học Tokyo đàm phán sáp nhập trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu gia tăng

Đại học Y khoa và Nha khoa Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Viện Công nghệ Tokyo và Đại học Y khoa và Nha khoa Tokyo cho biết hôm thứ Ba hai trường sẽ bắt đầu thảo luận về việc sáp nhập trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các trường đại học trên toàn cầu.

Các tổ chức này dự kiến ​​sẽ nộp đơn xin quỹ chính phủ trị giá 10 nghìn tỷ yên (74 tỷ USD) – nhằm hỗ trợ các nỗ lực thúc đẩy khoa học và công nghệ ở Nhật Bản – thông qua mối quan hệ này.

Kazuya Masu, chủ tịch Viện Công nghệ Tokyo và Yujiro Tanaka, chủ tịch Đại học Y khoa và Nha khoa Tokyo, đã đồng ý cân nhắc việc sáp nhập, nhưng một quyết định “cần có các cuộc thảo luận rộng rãi với các thành viên của hai trường đại học”, theo thông báo được đưa ra. trên trang web của các trường.

Các tổ chức vẫn chưa quyết định có nên xây dựng một tập đoàn điều hành để quản lý hai trường đại học hay thành lập một trường mới hoàn toàn, các nguồn thạo tin cho biết.

Việc hợp nhất giữa hai trường, cả hai đều được gắn nhãn “Đại học Quốc gia được chỉ định” được sử dụng để biểu thị một cơ sở dự kiến ​​sẽ cạnh tranh trên trường toàn cầu, sẽ là sự kiện đầu tiên nếu được thực hiện.

Đối với năm tài chính 2021, chính phủ đã cấp cho Viện Công nghệ Tokyo 21,8 tỷ yên như một khoản trợ cấp hoạt động và Đại học Y khoa và Nha khoa Tokyo 13,8 tỷ yên.

Với việc sáp nhập, cơ sở giáo dục mới sẽ có quy mô trợ cấp tương đương với Đại học Hokkaido và Đại học Tsukuba, được phân bổ lần lượt là 36,6 tỷ yên và 36,1 tỷ yên.

Quỹ chính phủ trị giá 10 nghìn tỷ yên được thành lập để đưa các học viện ngang hàng với các trường đại học hàng đầu thế giới và sẽ cung cấp hàng tỷ yên mỗi năm cho một số trường đại học quốc gia, công lập và tư thục ở Nhật Bản.

Các đơn đăng ký được thiết lập để mở trong năm tài chính này, trong khi quỹ sẽ bắt đầu giải ngân tiền sớm nhất vào năm tài chính 2024.

Từ khóa: 2 trường đại học Tokyo đàm phán sáp nhập trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu gia tăng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like