2 võ sĩ Nigeria KO ở hiệp 1 tại sự kiện Sapporo là nghiệp dư: hoa hồng

(Những hình ảnh đẹp)

TOKYO – Hai võ sĩ người Nigeria đã bị hạ knock-out ngay trong hiệp đầu tiên của họ tại một sự kiện ở thành phố Sapporo, miền bắc Nhật Bản, trên thực tế là những võ sĩ nghiệp dư được trao đổi cho những người đồng hương đủ điều kiện, Ủy ban Quyền anh Nhật Bản (JBC) thừa nhận vào ngày 30 tháng 6.

Vẫn chưa rõ làm cách nào mà các võ sĩ bị tráo đổi vì các quan chức không liên lạc với người hòa giải. Nhưng rõ ràng là ủy ban đã không xác nhận chính xác danh tính của cặp công dân Nigeria không đủ tiêu chuẩn, cả hai đều là cư dân của Nhật Bản, những người đã tham gia vào các trận đánh nhau.

‘Các chức năng hành chính ở trạng thái quan trọng’

Theo JBC, sự cố xảy ra vào ngày 14 tháng 5 tại Sapporo trong các trận đấu dự kiến ​​kéo dài tối đa bốn và tám hiệp tương ứng. Một cuộc điều tra được tiến hành sau khi hai võ sĩ thể hiện sự thiếu thể lực và kỹ năng trên đường đến trận KO ở vòng đầu tiên cho thấy họ khác với những người Nigeria dự kiến ​​​​chiến đấu và hơn nữa không có giấy phép quyền anh cần thiết.

Vào ngày 30 tháng 6, Nobuaki Hiranaka, cựu vô địch quyền anh thế giới và là người đứng đầu Phòng tập thể dục của Trường Quyền anh Hiranaka ở tỉnh Okinawa, người tổ chức sự kiện này, đã gặp các phóng viên ở Tokyo sau cuộc họp tại JBC và xin lỗi.

“Tôi đã không nhận ra điều đó cho đến phút cuối cùng. Trách nhiệm thuộc về tôi. Nếu hình phạt được quyết định, tôi sẽ chấp nhận”, anh nói.

Theo Hiranaka, một quan chức liên quan đến thể thao từ Nigeria được giới thiệu bởi nhân vật truyền hình Bobby Ologun, người cũng đến từ Nigeria và là võ sĩ quyền anh thứ hai được cấp phép, được cho là đã đưa hai võ sĩ từ nước này đến Nhật Bản. JBC, cơ quan quản lý các trận đấu, đã yêu cầu hai võ sĩ nộp hộ chiếu của họ trong buổi cân một ngày trước trận đấu, nhưng họ nói rằng họ không mang theo tài liệu và ủy ban đã không xác nhận được danh tính của họ trước khi trận đấu diễn ra. sự kiện.

Giám đốc JBC Minoru Hagiwara đã xin lỗi và nói: “JBAH coi đây là lỗi vận hành nghiêm trọng”, trong khi tổng thư ký Tsuyoshi Yasukochi tuyên bố, “Các chức năng hành chính của JBAH đang ở trong tình trạng nghiêm trọng.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hironobu Murakoso, Ban Thể thao Tin tức)

Từ khóa: 2 võ sĩ Nigeria KO ở hiệp 1 tại sự kiện Sapporo là nghiệp dư: hoa hồng

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like