20 tril. Yên của Nhật Bản gói kích thích vi rút FY 2020 vẫn chưa được sử dụng

Một tấm áp phích cho chương trình trợ cấp Go To Travel của chính phủ Nhật Bản được nhìn thấy ở Tokyo vào ngày 19 tháng 12 năm 2020. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản vẫn chưa sử dụng khoảng 20 nghìn tỷ yên (180 tỷ đô la) trong số khoảng 73 nghìn tỷ yên trong ba ngân sách bổ sung năm tài chính 2020 của mình để tài trợ cho các gói kích thích trong cuộc chiến chống lại đại dịch coronavirus, một cuộc kiểm kê của Kyodo News cho thấy hôm thứ Ba .

Phát hiện dựa trên dữ liệu do Văn phòng Nội các công bố vào tháng 5 phản ánh phản ứng chậm chạp của chính phủ trong nỗ lực giảm thiểu thiệt hại kinh tế do đại dịch cũng như các dự án bị đình trệ như chiến dịch quảng bá du lịch trong nước do virus lây lan thêm.

Số tiền còn lại được tiết lộ khi Đảng Dân chủ Tự do của Thủ tướng Yoshihide Suga đang xem xét lập một ngân sách bổ sung quy mô lớn khác để tài trợ cho các biện pháp kích thích kinh tế mới, dường như đang tìm cách giành được sự ủng hộ của công chúng trước cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào tháng 11 tới.

Chính phủ đã dành hơn 3,6 nghìn tỷ yên để hỗ trợ tài chính cho các nhà hàng và quán bar tuân theo yêu cầu của chính quyền địa phương về việc đóng cửa hoặc cắt giảm giờ hoạt động để hạn chế sự lây lan của virus, nhưng chỉ khoảng 970 tỷ yên trong ngân sách đã được cung cấp vào cuối tháng 4. , theo cuộc kiểm đếm.

Sự chậm trễ trong công tác văn thư được cho là nguyên nhân dẫn đến số tiền chưa được sử dụng.

Trong số khoảng 2,37 nghìn tỷ yên dành cho chiến dịch “Đi để đi du lịch” do nhà nước trợ cấp, được phát động vào tháng 7 năm ngoái để thúc đẩy ngành du lịch trong nước bị ảnh hưởng bởi virus, chỉ có 940 tỷ yên được giao cho khách du lịch và các nhà khai thác dịch vụ trên toàn quốc. đình chỉ kể từ cuối tháng 12 để đối phó với sự gia tăng đột biến các trường hợp vi rút.

Các quan chức chính phủ nhận thức được rằng ngân sách bổ sung được hình thành trong năm tài chính trước sẽ không được sử dụng hết và sẽ được chuyển sang năm tài chính này, một quan chức Bộ Tài chính cho biết.

Nhiều biện pháp chính sách theo ngân sách bổ sung thứ nhất và thứ hai đã được thực hiện.

Các ngân sách được thực hiện đầy đủ bao gồm các khoản phát 100.000 yên tiền mặt cho tất cả 126 triệu cư dân của Nhật Bản để giảm bớt tác động kinh tế của đại dịch và phân phối khẩu trang bằng vải có thể giặt được gọi là “Abenomask,” nghĩa là “mặt nạ của Abe”, được đặt theo tên của Thủ tướng Shinzo khi đó Abe. Cả hai biện pháp đã được thực hiện vào năm ngoái.

Số tiền được trích ra trong ngân sách bổ sung năm tài chính 2020 bao gồm 11,5 nghìn tỷ yên quỹ dự phòng để đối phó với đại dịch, có thể được sử dụng mà không cần chia nhỏ chi phí và thêm phê duyệt Chế độ ăn uống. Chính phủ đã dành hơn 9 nghìn tỷ yên cho các quỹ như vậy.

Văn phòng Nội các đã kiểm tra tình hình thực hiện ngân sách, bao gồm các dự án trong đó hơn 10 tỷ yên vốn nhà nước đã được phân bổ, hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ bị loại khỏi cuộc đánh giá.

Một số quỹ còn lại sẽ được chi trong năm tài chính 2021, bắt đầu vào tháng 4 hoặc muộn hơn.

Từ khóa: 20 tril. Yên của Nhật Bản gói kích thích vi rút FY 2020 vẫn chưa được sử dụng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like