2021 Rewind: 9 câu chuyện nổi tiếng của Nhật Bản đáng đọc lại

Khi năm 2021 kết thúc, nhóm biên tập của tờ Mainichi đã tìm kiếm cơ sở dữ liệu, kiểm tra số liệu thống kê về lượt xem trang và chọn ra những câu chuyện mà JBAH nghĩ là đáng đọc lại.

Shoji Morimoto, người cho người khác thuê mình “để làm gì”, được nhìn thấy đang đứng gần ga Nakano ở phường Nakano, Tokyo. (Mainichi / Mei Nammo)

Trong bảy buổi sáng liên tiếp kể từ hôm nay, JBAH sẽ tải lên một danh sách các phần như vậy, mỗi phần dựa trên một chủ đề khác nhau. Vui thích.

******************

******************

>

TOKYO – Một người đàn ông Tokyo 37 tuổi nói rằng anh ta cho người khác thuê mình “để không làm gì cả” đã nhận được sự biết ơn từ người dùng Twitter, cho thấy mọi người rất vui với hình thức hỗ trợ mới của anh ta. Toàn truyện.

******************

******************


Hai bức ảnh được chụp từ cùng một vị trí cho thấy quận Harajuku của Tokyo vào ngày 21 tháng 1 năm 2021. Bức bên trái được chụp bằng ống kính góc rộng 28 mm và bức bên phải bằng ống kính tele 300 mm. Trong hình ảnh bên trái, khoảng cách giữa mọi người là rõ ràng, nhưng cảm giác phối cảnh đó rất yếu trong hình ảnh bên phải. Tuy nhiên, hình ảnh phù hợp cho ta thấy rõ nét mặt của mọi người và bao nhiêu người trong số họ đang đeo mặt nạ. (Mainichi / Hiroshi Maruyama)

>

TOKYO – Một thuật ngữ dành riêng cho nhiếp ảnh đã phổ biến kể từ khi đại dịch coronavirus diễn ra là “hiệu ứng nén”, còn được gọi là “nén ống kính”. Nói tóm lại, hiện tượng nén ống kính xảy ra khi ống kính tele được sử dụng để chụp các nhóm lớn người từ xa. Phối cảnh được làm phẳng, khiến mọi người trông gần nhau hơn nhiều so với thực tế. Trong bối cảnh của đại dịch, điều này đã làm dấy lên những cáo buộc rằng các phóng viên ảnh đang “sản xuất quá mức” hoặc thậm chí “bịa đặt” những cảnh họ quay. Toàn truyện.

************************************


Cá da trơn được nuôi tại Trạm Shingu của Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản Đại học Kindai được nhìn thấy. (Ảnh: Đại học Kindai)

>

SHINGU, Wakayama – Một nhóm các nhà nghiên cứu ở Nhật Bản đã thành công trong việc chế tạo cá da trơn thành cá cái bằng một hợp chất có trong đậu nành – một bước phát triển hứa hẹn sẽ làm tăng hiệu quả sản xuất của loài này và các loài khác mà cá cái có giá trị hơn cá đực trong thực phẩm thị trường. Toàn truyện.

************************************


Một chiếc trực thăng Black Hawk của Quân đội Hoa Kỳ được nhìn thấy đang bay thấp gần Tòa nhà NTT Docomo Yoyogi ở phường Shinjuku của Tokyo vào ngày 18 tháng 8 năm 2020. Tòa nhà cao khoảng 270 mét, được gọi là Tháp Docomo, cách ga Shinjuku khoảng 500 mét. (Mainichi / Takahiro Kato)

>

Theo một cuộc điều tra của Mainichi Shimbun, máy bay trực thăng quân sự của Mỹ đã bị phát hiện nhiều lần bay ở độ cao thấp từ 300 mét trở xuống giữa các tòa nhà chọc trời ở Tokyo, vi phạm các quy định hàng không đối với máy bay Nhật Bản. Toàn truyện.

******************

******************


Các hình thức liên lạc trong chai thủy tinh được phát hiện gần đây được nhìn thấy trong bức ảnh này tại trường trung học Choshi ở thành phố Choshi, tỉnh Chiba, vào ngày 15 tháng 9 năm 2021. (Mainichi / Takashi Kondo)

>

CHOSHI, Chiba – Một chai thủy tinh được các học sinh của một trường trung học cấp tỉnh ở thành phố phía đông Nhật Bản này thả xuống biển vào tháng 6 năm nay trên đảo Hawaii, cách đó khoảng 6.000 km. Toàn truyện.


Bức ảnh này được chụp tại Viện Nghiên cứu Địa cực Quốc gia ở Tachikawa, Tokyo, vào ngày 15 tháng 4 năm 2021, cho thấy một lon Coca-Cola được tìm thấy ở Nam Cực. (Mainichi / Yui Shuzo)

******************

******************

>

TOKYO – Các nhà nghiên cứu Nhật Bản tình cờ phát hiện ra một lon Coke và những gói kẹo cao su đã bị đóng băng ở Nam Cực hơn 50 năm và đã mang những món đồ này trở lại Nhật Bản. Toàn truyện.

******************

******************

******************


Gạo, rau, thực phẩm đóng hộp và các mặt hàng khác đang được phân phát cho các cá nhân, bao gồm cả cư dân nước ngoài, những người đang vật lộn với đại dịch coronavirus, như một phần của sự kiện tư vấn tại thành phố Ota, tỉnh Gunma, vào ngày 28 tháng 12 năm 2020. (Mainichi / Jun Ida)

>

TOKYO – Đại dịch coronavirus đã và đang làm trầm trọng thêm cuộc sống của các thực tập sinh kỹ năng và những người nước ngoài khác vốn đã bị đặt vào những vị trí dễ bị tổn thương trong xã hội Nhật Bản. Toàn truyện.

******************

******************

******************


Mako Komuro, bên trái, và chồng cô Kei Komuro được nhìn thấy khi họ đến Sân bay Quốc tế John F. Kennedy vào ngày 14 tháng 11 năm 2021. (Ảnh bể bơi) = Nhấp / nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

>

Cựu công chúa Nhật Bản Mako Komuro và chồng Kei Komuro đã đến sân bay quốc tế John F. Kennedy ở New York vào sáng ngày 14 tháng 11 theo giờ địa phương (tối cùng ngày theo giờ Nhật Bản), sau khi khởi hành từ sân bay Haneda của Tokyo trên một chiếc xe dân dụng. Máy bay. Toàn bộ câu chuyện và hình ảnh đặc biệt.

******************

******************


Bức ảnh chụp từ kính hiển vi điện tử này cho thấy biến thể omicron của coronavirus được phân lập thành công tại Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia. (Ảnh do Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia cung cấp).

>

TOKYO – Một nhóm khoảng 40 nhà khoa học, bao gồm các nhà vật lý và chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm, đã đưa ra một tuyên bố chung thúc giục các chính quyền địa phương và quốc gia của Nhật Bản kêu gọi công chúng áp dụng các phương pháp tốt nhất chống lây truyền coronavirus khi cuộc khủng hoảng đại dịch tiếp tục trở nên sâu sắc hơn. Toàn truyện.

Từ khóa: 2021 Rewind: 9 câu chuyện nổi tiếng của Nhật Bản đáng đọc lại

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like