2022 Tua lại: 10 câu chuyện từ Nhật Bản đáng đọc lại

Từ những tin tức làm chấn động thế giới đến những khám phá khoa học và những vấn đề ăn sâu vào xã hội Nhật Bản, Nhật Bản có vô số câu chuyện hấp dẫn vào năm 2022. Khi thời điểm cuối năm đang đến gần, nhóm biên tập đã tìm kiếm kho lưu trữ, kiểm tra số liệu thống kê và chọn ra 10 câu chuyện JBAH nghĩ là đáng đọc lại.

Trong tám buổi sáng liên tiếp bắt đầu từ hôm nay, JBAH sẽ tua lại và tải lên các phần về các chủ đề khác nhau. JBAH hi vọng bạn thích chúng.

* * *

Vào tháng 7, thế giới bàng hoàng trước vụ ám sát cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Sự chú ý này tập trung vào các vấn đề liên quan đến nhóm tôn giáo trước đây được gọi là Nhà thờ Thống nhất.

Cựu Thủ tướng Shinzo Abe (Mainichi)

Cựu Thủ tướng Abe chết sau khi bị bắn khi đang phát biểu ở miền tây Nhật Bản>>

Cựu Thủ tướng Shinzo Abe qua đời sau khi bị một người đàn ông bắn trong một bài phát biểu tại thành phố Nara vào ngày 8 tháng 7. Ông ấy 67 tuổi. Toàn bộ câu chuyện.Hiroshi Watanabe, đại diện của Mạng lưới Luật sư Quốc gia Chống Mua bán Tâm linh, cầm “cuốn sách thánh” của tiền thân Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới trong cuộc họp báo ở Phường Chiyoda, Tokyo vào ngày 12 tháng 7 năm 2022. (Mainichi/ Shota Harumashi)

Cựu thành viên Giáo hội Thống nhất Nhật Bản trải lòng về quá khứ đen tối sau khi mẹ trở thành tín đồ>>

TOKYO – Một phụ nữ ở độ tuổi 40 có mẹ là tín đồ của Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, thường được gọi là Nhà thờ Thống nhất, và được thúc đẩy để trở thành tín đồ, chính cô đã chia sẻ về những trải nghiệm của mình, nói rằng cô bị buộc phải sống một cuộc sống không công bằng. Câu chuyện đầy đủ.


Đại dịch coronavirus vẫn tiếp diễn, nhưng vào tháng 10, chính phủ Nhật Bản cuối cùng đã dỡ bỏ các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt để chào đón khách du lịch từ nước ngoài một lần nữa.


Người ta thấy Leo Okuda Tomiselli đang lập trình trong khi nhận lời khuyên từ Chủ tịch GIB Nhật Bản Keiichiro Miyamoto, bên phải, tại phường Shinjuku của Tokyo vào ngày 6 tháng 12 năm 2021. Công ty có một bầu không khí thoải mái. (Mainichi/Kazuko Hamada)

Câu chuyện của một thanh niên Ý bị mắc kẹt ở Nhật gần 2 năm>>

TOKYO – Một người đàn ông Ý đến thăm Nhật Bản, cái nôi của anime, vào tháng 2 năm 2020 như một món quà tốt nghiệp trung học đã bị mất chuyến bay về nhà vào tháng 4 năm đó do đại dịch vi-rút corona. Chỉ với dụng cụ du lịch và không có tiền trong túi, anh ấy không thể trở về nhà. Một năm chín tháng sau, một phóng viên của Mainichi Shimbun lần theo dấu vết của chàng trai 21 tuổi đang vật lộn ở một vùng đất xa lạ. Câu chuyện đầy đủ.Khách du lịch nước ngoài và những người khác được nhìn thấy đang đi dạo quanh khu vực cầu Ebisu ở phường Chuo của Osaka vào ngày 11 tháng 10 năm 2022, ngày các hạn chế biên giới do vi-rút corona được nới lỏng ở Nhật Bản. (Mainichi/Naohiro Yamada)

Trong ảnh: Nhật Bản chào đón khách du lịch nước ngoài sau khi nới lỏng hạn chế COVID>>

Nhấn vào đây để xem loạt ảnh đầy đủ.


Cuộc phỏng vấn này là một trong những câu chuyện được đọc nhiều nhất trên trang The Mainichi vào năm 2022. Câu chuyện là lời kêu gọi vì một xã hội không có bạo lực tình dục.


Một thiếu niên bị hãm hiếp lần thứ hai sau khi bị “cha” tấn công tình dục được nhìn thấy ở Osaka. (Mainichi/Yumi Shibamura)

Nạn nhân tội phạm tình dục 19 tuổi người Nhật Bản chia sẻ thực tế bị ‘hiếp dâm lần thứ hai’>>

OSAKA – Một học sinh trung học bị “cha” lạm dụng tình dục đã nói với Mainichi Shimbun về thực tế nạn nhân bị hiếp dâm trở thành nạn nhân thứ cấp, thường được biết đến ở Nhật Bản là “hiếp dâm lần thứ hai” hoặc nạn nhân bị tổn thương thêm bởi những lời nói đó. của những người xung quanh họ. Câu chuyện đầy đủ.


Đây là hình phổ biến nhất — e hèm, con số — trên trang web của JBAH.


Vận động viên trượt băng nghệ thuật Yuzuru Hanyu bước vào sân trượt băng cho buổi tập luyện công khai đầu tiên kể từ khi trở thành chuyên nghiệp, ở Sendai vào ngày 10 tháng 8 năm 2022. (Mainichi/Taichi Kaizuka)

Ngôi sao trượt băng nghệ thuật Yuzuru Hanyu lần đầu tiên luyện tập trước công chúng kể từ khi chuyển sang chuyên nghiệp>>

SENDAI — Vận động viên trượt băng nghệ thuật Nhật Bản Yuzuru Hanyu đã luyện tập trước công chúng vào ngày 10 tháng 8, lần đầu tiên kể từ khi trở thành chuyên nghiệp, anh xuống băng tại một sân trượt băng ở thành phố Sendai, quê hương anh. Câu chuyện đầy đủ.


Phần còn lại, hy vọng, sẽ gợi cho bạn niềm vui khi đọc tin tức.


Bức ảnh này được cung cấp bởi Toshitaka Suzuki, trợ lý giáo sư tại Trung tâm Hakubi của Đại học Kyoto, cho thấy một con chim Nhật Bản.

Nhà nghiên cứu chim Nhật Bản đầu tiên trên thế giới chứng minh động vật sử dụng từ ngữ, ngữ pháp>>

OSAKA – Một nhà nghiên cứu Nhật Bản nghiên cứu về một loài chim phổ biến trong các khu rừng và công viên đô thị của đất nước đã lần đầu tiên chứng minh rằng động vật giao tiếp bằng từ ngữ và ngữ pháp. Câu chuyện đầy đủ.Một con mực khổng lồ được nhìn thấy mắc cạn trên bãi biển Ugu ở Obama, tỉnh Fukui, vào ngày 20 tháng 4 năm 2022. (Mainichi/Ryusuke Takahashi)

Mực khổng lồ dài 3 mét được tìm thấy mắc cạn trên bãi biển Nhật Bản>>

OBAMA, Fukui — Một con mực khổng lồ dài khoảng 3 mét được tìm thấy mắc cạn trên một bãi biển ở đây vào ngày 20 tháng 4, điều mà chính quyền địa phương cho là hiếm khi xảy ra. Câu chuyện đầy đủ.Akihiko Kondo, người sống cùng nhân vật Hatsune Miku, tạo dáng với mô hình kích thước thật của cô ấy ở Tokyo vào ngày 13 tháng 12 năm 2021. Anh ấy nói rằng thế giới của anh ấy đã mở rộng sau buổi lễ mà anh ấy tổ chức để đánh dấu “cuộc hôn nhân” của mình với nhân vật. Anh ấy không hối tiếc và dành mỗi ngày một cách bình yên, anh ấy nói. (Mainichi/Obuno Yuka)

Chuyện gì đã xảy ra với người đàn ông Nhật ‘cưới’ nhân vật ảo Hatsune Miku?>>

TOKYO – Năm 2018, Akihiko Kondo, một nhân viên chính quyền địa phương sống ở ngoại ô Tokyo, đã gây chú ý khi “kết hôn” với nhân vật ảo nổi tiếng Hatsune Miku. Vào thời điểm đó, việc có những người tìm kiếm hôn nhân bằng trí tuệ nhân tạo và robot đã gây ra tranh cãi. Mainichi Shimbun gần đây đã đến thăm Kondo, 38 tuổi, để theo dõi con đường của anh khi anh đánh dấu năm thứ tư kết hôn với nhân vật này. Câu chuyện đầy đủ.Một nhân viên công ty 30 tuổi sống trong một căn hộ nhỏ, được hiển thị ở đây tại phường Shinjuku của Tokyo vào ngày 16 tháng 5 năm 2022, cho biết nó gần nơi làm việc của anh ấy và anh ấy không ngại không gian nhỏ chút nào. (Mainichi/Akira Iida)

Vì sao giới trẻ bị thu hút bởi những căn hộ siêu nhỏ 9 mét vuông ở trung tâm Tokyo?>>

TOKYO – Những “căn hộ tí hon” ở trung tâm Tokyo có diện tích nhỏ hơn một nửa căn hộ studio 20 mét vuông thông thường đang bùng nổ trong giới trẻ Nhật Bản. Bí mật đằng sau sự nổi tiếng của họ là gì? Câu chuyện đầy đủ.


Từ khóa: 2022 Tua lại: 10 câu chuyện từ Nhật Bản đáng đọc lại

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like