2022 Tua lại: Những sáng kiến ​​sáng tạo ở Nhật Bản để chống lại thực phẩm, rác thải nhựa

Thế giới đang nỗ lực chống lãng phí vì một tương lai bền vững. Dưới đây là một số sáng kiến ​​được thực hiện trên khắp Nhật Bản để giảm rác thải, từ thực phẩm đến nhựa, từng bước nhỏ một.

* * *

“Bánh mì Weizen” và vỏ bánh mì trắng, một trong những thành phần của bia, được nhìn thấy ở Phường Kokurakita của Kitakyushu vào ngày 11 tháng 7 năm 2022. (Mainichi/Emi Aoki)

Lò bánh mì, nhà máy bia ở Nhật chống lãng phí thực phẩm bằng cách biến vỏ bánh mì thành bia thủ công>>

KITAKYUSHU – Một nhà máy bia và một tiệm bánh mì ở đây đã hợp tác để phát triển “Bread Weizen”, một loại bia ít mạch nha làm từ vỏ bánh mì cắt từ ổ bánh mì dùng cho bữa trưa ở trường. Câu chuyện đầy đủ.Những tảng băng hình quả hồng được nhìn thấy ở Kurume, tỉnh Fukuoka. (Mainichi/Hiroshi Higa)

Công ty Nhật Bản tung ra kem đá sử dụng quả hồng ném vào đống rác>>

KURUME, Fukuoka – Một công ty du lịch ở thành phố phía tây nam Nhật Bản này đã cho ra đời món đá bào bằng cách sử dụng những quả hồng địa phương mà lẽ ra chúng sẽ rơi vào thùng rác. Câu chuyện đầy đủ.Bức ảnh này do Đại học Kindai cung cấp cho thấy cốc sinh học được làm từ nguyên liệu thực vật.

Các công ty Nhật Bản tìm đến nhiên liệu ‘cốc cốc sinh học’ có nguồn gốc từ thực vật, trung hòa carbon để cắt giảm lượng khí thải CO2>>

OSAKA — Biocoke, một loại nhiên liệu rắn làm từ chất thải thực vật, đang thu hút sự chú ý khi công nghệ giúp thúc đẩy sự chuyển đổi sang một xã hội khử cacbon. Được phát triển vào năm 2005 bởi Đại học Kindai ở Higashiosaka, tỉnh Osaka, đây là một loại “nhiên liệu rắn trong mơ” được cho là hầu như không thải ra khí carbon dioxide (CO2) khi đốt cháy. Câu chuyện đầy đủ.Mikihiro Shigenobu, phải, đeo một chiếc mặt nạ do anh làm bằng ngà lợn rừng thật. Nó được cho là được đeo trên một chiếc mặt nạ thông thường. (Ảnh do Shimanami Inoshishi Katsuyoutai cung cấp)

Người dân đảo Tây Nhật Bản bắt đầu bán ngà lợn, mặt nạ trực tuyến để cắt giảm chất thải>>

IMABARI, Ehime — Nông dân, thợ săn và những người khác trên các hòn đảo ở Biển nội địa Seto của Nhật Bản đã bắt đầu bán ngà và mặt nạ lợn rừng, ngoài thịt và da lợn rừng, trực tuyến nhằm giảm thiểu chất thải từ việc tiêu diệt động vật, vốn là coi là loài gây hại. Câu chuyện đầy đủ.Móc treo làm bằng bìa cứng 100% (do Ursa Group cung cấp)

Móc treo bằng bìa cứng dành cho tiệm giặt khô được phát triển ở Fukuoka Pref. giảm rác thải nhựa>>

FUKUOKA – Hai công ty có trụ sở tại tỉnh Fukuoka phía tây nam Nhật Bản đã phát triển các móc treo quần áo hoàn toàn bằng bìa cứng có thể sử dụng trong các máy đóng bao áo sơ mi nhằm mục đích giảm thiểu rác thải nhựa. Câu chuyện đầy đủ.Cần đàn guitar bằng nhựa có thể phân hủy sinh học 100% Zero được chụp tại Công ty công nghiệp thổi Nishibata ở thành phố Fukui. (Mainichi)

Công ty nhựa Nhật Bản hướng đến môi trường với pick guitar mới 100% có thể phân hủy sinh học>>

FUKUI — Một nhà sản xuất nhựa ở đây đã phát triển một loại gắp đàn guitar có thể phân hủy hoàn toàn để nâng cao nhận thức về các vấn đề môi trường, đặc biệt là rác thải nhựa. Câu chuyện đầy đủ.


Từ khóa: 2022 Tua lại: Những sáng kiến ​​sáng tạo ở Nhật Bản để chống lại thực phẩm, rác thải nhựa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like