21% cử tri độc lập ở Nhật ủng hộ phe đối lập chính cho việc chọn đảng: cuộc thăm dò

Các nhà lãnh đạo của các đảng cầm quyền và đối lập được nhìn thấy trong một cuộc tranh luận công khai tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia Nhật Bản ở Phường Chiyoda, Tokyo vào ngày 18 tháng 10 năm 2021. (Mainichi / Junichi Sasaki)

TOKYO – 21% cử tri độc lập cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho Đảng Dân chủ Lập hiến của Nhật Bản (CDP) đối lập chính trong khối đại diện theo tỷ lệ của cuộc bầu cử Hạ viện trong cuộc thăm dò ý kiến ​​mới nhất của Mainichi Shimbun, vượt qua 15% người đã chọn Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền.

Trong số 23% số người được hỏi cho biết họ không ủng hộ đảng phái chính trị cụ thể nào trong cuộc khảo sát ngày 19-20 tháng 10, 8% trả lời rằng họ sẽ bỏ phiếu cho phe đối lập bảo thủ Nippon Ishin no Kai (Đảng Đổi mới Nhật Bản), 7% chọn người Nhật. Đảng Cộng sản, 4% Đảng Dân chủ vì Nhân dân và 3% Reiwa Shinsengumi, trong số các lựa chọn khác. Trong khi đó, 39% cho biết họ chưa quyết định sẽ bỏ phiếu cho đảng nào trong khối đại diện theo tỷ lệ.

Mặc dù không thể so sánh đơn giản với các cuộc thăm dò ý kiến ​​trước đây vì các phương pháp khảo sát khác nhau, tỷ lệ người trả lời không liên kết đặt tên CDP là lựa chọn của họ để đại diện theo tỷ lệ đã tăng lên, so với tỷ lệ người chọn LDP, từ tháng 10. Cuộc thăm dò ý kiến ​​4-5 do Mainichi Shimbun và công ty thăm dò ý kiến ​​Trung tâm Nghiên cứu Khảo sát Xã hội đồng thực hiện.

Nhiều người rõ ràng đã quyết định bỏ phiếu cho ai và đảng nào sau khi giai đoạn tranh cử chính thức bắt đầu vào ngày 19 tháng 10 và CDP dường như nhận được nhiều sự ủng hộ hơn từ các tổ chức độc lập so với LDP, nhưng động lực của họ không đủ lớn để đảo ngược tình hình chung.

Đồng thời, không thể nói LDP duy trì một cơ sở hỗ trợ ổn định. Trong khi 41% số người được hỏi cho biết họ ủng hộ đảng cầm quyền trong cuộc khảo sát mới nhất, tỷ lệ những người chọn đảng vì tỷ lệ đại diện thấp hơn.

Trong một bảng phân tích các phản ứng được đưa ra bởi những người ủng hộ LDP, 72% cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho đảng vì tỷ lệ đại diện, trong khi 4% đặt tên đối tác liên minh cấp dưới của mình là Komeito cho khối. CDP và Nippon Ishin mỗi người được chọn bởi 6% số hạt cực, trong khi 8% cho biết chúng chưa được quyết định.

Trong khi đó, chỉ có 59% những người ủng hộ Đảng Dân chủ Xã hội (SDP), một số người trong số đó có các thành viên tham gia CDP vào năm 2020, chọn SDP để lựa chọn tỷ lệ đại diện của họ, trong khi 19% đi theo CDP.

Có sự khác biệt lớn giữa các nhóm tuổi khác nhau về sự lựa chọn của họ đối với đại diện tỷ lệ. 40% người được hỏi trong độ tuổi từ 18 đến 29 cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho LDP và 37% ở độ tuổi 30 cho biết họ sẽ làm như vậy, cho thấy rằng nhiều cử tri trẻ ủng hộ đảng cầm quyền.

Mặt khác, CDP được chọn bởi 9% người cực trong độ tuổi từ 18 đến 29, cũng như những người ở độ tuổi 30, 12% ở độ tuổi 40 cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho đảng đối lập lớn nhất, 16% ở độ tuổi 50 , 24% ở độ tuổi 60 và 28% ở những người từ 70 tuổi trở lên.

23% những người từ 18 đến 29 tuổi trả lời rằng họ vẫn chưa quyết định, trong khi con số này là 21% ở độ tuổi 30, 19% ở độ tuổi 40, 18% ở độ tuổi 50, 12% ở độ tuổi 60 và 8% ở độ tuổi 70 từ tuổi trở lên.

Cuộc khảo sát mới nhất đã tiết lộ rằng mặc dù CDP đã thu hút được sự ủng hộ ở một mức độ nào đó trong số các cử tri lớn tuổi, nhưng nó không thể trở thành một giải pháp thay thế cho những người ủng hộ không phải LDP trong số các cử tri trẻ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nanae Ito, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: 21% cử tri độc lập ở Nhật ủng hộ phe đối lập chính cho việc chọn đảng: cuộc thăm dò

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like