21 người ở Nhật Bản bị cáo buộc nhập khẩu hạt giống cần sa, trồng cây

Một dấu hiệu của Sở Cảnh sát Metropolitan được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi / Kenji Yoneda)

TOKYO – 21 người ở Nhật Bản đã bị bắt giữ hoặc báo cáo với các công tố viên vì tình nghi nhập khẩu hạt giống cần sa từ nước ngoài, Sở Cảnh sát Thủ đô (MPD) thông báo vào ngày 4 tháng 8.

21 người đàn ông và phụ nữ sống ở tỉnh Tokyo và Kanagawa, trong độ tuổi từ 20 đến 50, bị cáo buộc vi phạm Đạo luật Kiểm soát Cần sa. Theo Bộ phận Ma túy và Vũ khí của MPD, đây là lần đầu tiên ở Nhật Bản cáo buộc hình sự chuẩn bị trồng cần sa được áp dụng đối với việc nhập khẩu hạt giống.

Bộ phận của MPD đánh giá rằng việc nhập khẩu hạt giống cần sa bảo đảm một khoản phí chuẩn bị gieo trồng cây, vì đã có một số trường hợp người dân mua hạt giống từ nước ngoài trực tuyến và trồng chúng tại nhà hoặc nơi khác.

Dựa trên thông tin từ các nhà chức trách liên quan, MPD đã đột kích vào nhà của 21 người và thu giữ cây cần sa, chất kích thích, và các vật dụng khác. Người ta tin rằng từng nghi phạm đã tự mình nhập hạt giống qua các cửa hàng trực tuyến và gieo trồng trong nhà bếp, tủ quần áo và những nơi khác của họ.

Tất cả các nghi phạm đều đã thừa nhận các cáo buộc, và một số nói với các nhà điều tra rằng họ đang trồng cần sa để sử dụng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kotaro Adachi, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: 21 người ở Nhật Bản bị cáo buộc nhập khẩu hạt giống cần sa, trồng cây

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like