21 thành viên SDF của Nhật Bản ở châu Phi mắc bệnh coronavirus, 130 người đã tham dự bữa tiệc cơ sở vào tháng 3

Bộ Quốc phòng được đặt tại phường Shinjuku của Tokyo. (Mainichi / Masahiro Ogawa)

TOKYO – Tổng cộng 21 nhân viên của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) tại một căn cứ hoạt động ở Djibouti, Đông Phi đã được xác nhận bị nhiễm coronavirus, Bộ Quốc phòng đưa tin vào ngày 7 tháng 4.

Các nhân viên ở độ tuổi từ 20 đến 40, đang ở trong khu vực để hỗ trợ các hoạt động chống cướp biển ngoài khơi Somalia và Vịnh Aden. Ngày 8 tháng 4 nổi lên rằng vào cuối tháng 3, khoảng 130 trong số khoảng 180 nhân viên tại căn cứ SDF đã tham dự một sự kiện thể thao và một cuộc tụ họp xã hội sau đó, nơi rượu được phục vụ.

Bộ Quốc phòng nhận xét, “Không thể loại trừ khả năng một cá nhân bị nhiễm bệnh đã tham gia vào các sự kiện.” Bộ cho biết họ đang điều tra những ai có liên quan và nếu các biện pháp ngăn chặn triệt để sẽ được thực hiện.

Nó cũng được đưa ra ánh sáng rằng hai trong số những nhân viên bị nhiễm bệnh đã ăn và uống khi ở ngoài cơ sở trong thời gian làm việc chính thức vào cuối tháng 3, và họ đã không thông báo cho đơn vị của mình trước khi làm như vậy.

Căn cứ của SDF được thành lập như một cơ sở liền kề với Sân bay Quốc tế Djibouti-Ambouli, và có một khu hành chính, doanh trại, nhà chứa máy bay cho máy bay tuần tra và các khu vực khác.

Tổng cộng có khoảng 110 nhân viên được điều động đến căn cứ từ Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản và Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản (MSDF) để hỗ trợ các hoạt động chống cướp biển được giao cho các nhiệm vụ bao gồm mua sắm vật tư, thiết bị và bảo trì mỗi bộ phận. Ngoài ra, khoảng 70 nhân viên MSDF cũng sử dụng căn cứ để vận hành các máy bay tuần tra như một phần của quân đoàn bay.

Theo Bộ Quốc phòng, cuộc tụ tập xã giao được tổ chức sau hội thao, tại nhà thi đấu ở căn cứ. Đủ bia để phục vụ khoảng một lon cho mỗi người tham dự đã được chuẩn bị tại sự kiện. Sau khi sự kiện xã hội kết thúc, một số nhân viên tiếp tục uống rượu tại một cơ sở phúc lợi trong căn cứ.

Bốn thành viên của nhóm hỗ trợ chống vi phạm bản quyền sau đó phát sốt và kêu đau đầu, cùng các triệu chứng khác, và vào ngày 2 và 3 tháng 4, họ được làm các xét nghiệm kháng thể đơn giản tại một phòng y tế ở căn cứ. Cả bốn đều dương tính với coronavirus.

Với sự giúp đỡ của quân đội Djibouti và các bên khác, các thử nghiệm phản ứng chuỗi polymerase chính xác hơn đã được tiến hành trên tất cả các nhân viên của căn cứ. Nhiều kết quả khả quan nhưng không có trường hợp nào nghiêm trọng.

Theo Văn phòng Tham mưu, để đối phó với sự lây lan của coronavirus trên khắp thế giới, các nhân viên SDF tại căn cứ Djibouti đã xét nghiệm âm tính với virus trước khi họ được gửi đến đó. Nó cũng nói rằng các chuyến đi chơi riêng từ căn cứ ở Djibouti về cơ bản không diễn ra.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoshitake Matsuura, City News Department)

Từ khóa: 21 thành viên SDF của Nhật Bản ở châu Phi mắc bệnh coronavirus, 130 người đã tham dự bữa tiệc cơ sở vào tháng 3

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like