22 cáo buộc quấy rối tình dục, hành hung đạo diễn phim Nhật Bản: nghiên cứu

(Getty)

TOKYO (Kyodo) – Một tổ chức đang xem xét các vấn đề về giới tính và lao động trong ngành công nghiệp điện ảnh Nhật Bản đã công bố một báo cáo hôm thứ Hai cho biết 22 người đã tuyên bố trong cuộc khảo sát của mình rằng họ đã bị đạo diễn hoặc nhà sản xuất phim tấn công hoặc quấy rối tình dục, với phần lớn yêu cầu của phụ nữ.

Cuộc khảo sát của Dự án Phim Nhật Bản được thực hiện từ tháng 3 đến tháng 6 năm ngoái trong khi ngành công nghiệp điện ảnh đang rung chuyển bởi một số diễn viên và những người khác tiến lên như một phần của phong trào #MeToo.

Tổ chức, bao gồm các nhân viên trong ngành, cho biết một trong những người được hỏi cho biết đã bị một nhà sản xuất say rượu chạm vào và gạ gẫm, trong khi một người khác nói về việc bị “buộc phải tham gia vào một cảnh tình dục.”

Cuộc khảo sát trực tuyến đã nhận được câu trả lời từ 685 diễn viên và những người khác làm việc trong ngành, trong đó 302 người, tương đương 44%, đã viết trong phần bình luận tùy chọn, thường đưa ra các tài khoản chi tiết.

49 người được hỏi cho biết họ đã chứng kiến ​​​​các trường hợp bị đạo diễn và nhà sản xuất tấn công tình dục hoặc quấy rối tình dục, trong khi 46 người trả lời rằng nó rất nhiều hoặc phổ biến đến mức họ “không thể viết ra hết”.

“Có nhiều trường hợp ai đó không thể từ chối hoặc khiếu nại để tiếp tục làm việc, vì đạo diễn và nhà sản xuất nắm quyền”, một luật sư phân tích kết quả cho biết. “JBAH cần thành lập một cơ quan để giúp đỡ các nạn nhân vì họ rất khó lên tiếng.”

Trong khi đó, hơn 70% cho biết mức lương thấp, trong đó một người được hỏi lưu ý rằng họ “đã phải làm việc tối đa sáu tháng không có ngày nghỉ”, cho thấy ngành công nghiệp này đã thất bại trong việc sửa đổi thực tế về mức lương thấp và thời gian làm việc dài.

Từ khóa: 22 cáo buộc quấy rối tình dục, hành hung đạo diễn phim Nhật Bản: nghiên cứu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like