22 công nhân thường xuyên trói người dân ở viện dưỡng lão Nhật Bản

Trụ sở chính quyền tỉnh Okayama (Mainichi / Ryohei Masukawa)

OKAYAMA – Khoảng một nửa số nhân viên tại một viện dưỡng lão đặc biệt dành cho người già do một công ty phúc lợi xã hội ở thị trấn Shoo, tỉnh Okayama, miền tây Nhật Bản điều hành, thường xuyên bị trói buộc người dân, theo chính quyền tỉnh.

Chính quyền tỉnh công nhận hành động của họ là lạm dụng và thông báo vào ngày 17 tháng 11 rằng họ đã ban hành hình phạt hành chính đối với tập đoàn Shomei Fukushikai, cấm công ty tiếp nhận cư dân mới trong một năm kể từ tháng 1 năm 2021. Chính quyền địa phương cũng chỉ đạo chính quyền địa phương giảm thù lao chăm sóc điều dưỡng. đối với tổng công ty là 10% trong ít nhất ba tháng kể từ tháng 12 năm 2020.

Theo chính quyền tỉnh và các cơ quan chức năng khác, 22 công nhân tại viện dưỡng lão đặc biệt “Nankoso” đã buộc dây thừng quanh bụng của 13 cư dân trong độ tuổi từ 60 đến 90 trong ít nhất một năm cho đến tháng 3 năm 2020. Các công nhân giải thích rằng họ đã làm điều này ” để ngăn cư dân bỏ tã của họ. ” Một số nhân viên liên quan đã từ chức vì hành động của họ.

Sự việc được đưa ra ánh sáng vào tháng 3 sau khi một người giấu tên báo cáo vấn đề với chính quyền thị trấn. Chính quyền tỉnh đã tiến hành các cuộc phỏng vấn với các thành viên hội đồng quản trị và nhân viên của công ty từ tháng 6 đến tháng 10. Yoshiyuki Watanabe, chủ tịch tập đoàn, nhận xét: “Hình phạt rất khắc nghiệt. Bằng cách đặt mình vào vị trí của cư dân, chúng tôi muốn tạo ra một môi trường làm việc cởi mở càng sớm càng tốt để tình trạng như vậy không xảy ra nữa”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryohei Masukawa, Cục Okayama)

Từ khóa: 22 công nhân thường xuyên trói người dân ở viện dưỡng lão Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like