22 sĩ quan nhà tù Nagoya bị phát hiện bạo hành tù nhân

Bức ảnh này được chụp vào ngày 9 tháng 12 năm 2022, cho thấy Nhà tù Nagoya ở Tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Hai mươi hai sĩ quan tại một nhà tù trung tâm Nhật Bản đã liên tục hành hung các tù nhân từ tháng 11 năm ngoái đến tháng 8 năm nay bằng cách xịt cồn vào mặt họ và dùng dép đánh vào mông họ, Bộ Tư pháp cho biết hôm thứ Sáu.

Ba tù nhân bị hành hung tại nhà tù Nagoya là đàn ông ở độ tuổi 40, 50 và 60, trong đó người lớn tuổi nhất bị thương gần mí mắt trái và phải mất 5 ngày mới lành, theo Bộ.

Bộ trưởng Tư pháp Ken Saito đã xin lỗi các tù nhân trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu, nói rằng, “Hoàn toàn không thể chấp nhận được và vô cùng đáng tiếc khi các quan chức nhà tù tham gia vào các hành vi như vậy.”

Saito cho biết thêm, ông dự định mở một cuộc điều tra xem liệu các sự cố tương tự có xảy ra tại các cơ sở nhà tù khác trên toàn quốc hay không và đã ra lệnh thành lập một nhóm chuyên gia bên thứ ba.

Các vụ lạm dụng trước đây tại Nhà tù Nagoya đã dẫn đến tử vong và thương tích.

Vào tháng 12 năm 2001, lính canh đã phun nước vào trực tràng của một tù nhân bằng vòi áp suất cao, dẫn đến cái chết của người đàn ông này do sốc vi khuẩn một thời gian ngắn sau đó. Và vào tháng 5 năm 2002, một tù nhân đã chết vì sốc sau chấn thương sau khi bị còng tay da đè ngang bụng.

Trong khi cải cách nhà tù được thực hiện, tiết lộ gần đây có thể đặt ra câu hỏi về mức độ nỗ lực đã được thực hiện để đảm bảo những vấn đề tương tự sẽ không bao giờ xảy ra nữa.

Các nghi phạm, đều là nam giới, là 17 cai ngục ở độ tuổi 20 và 5 người ở độ tuổi 30. Trong số đó, 16 người đã làm việc dưới ba năm.

Hầu hết đã thừa nhận các cáo buộc, nói rằng họ đã thực hiện các hành vi vì các tù nhân đã không làm theo hướng dẫn và tiếp tục la hét yêu cầu, theo Saito.

Vụ lạm dụng bị đưa ra ánh sáng khi một sĩ quan khác nộp báo cáo sau khi nhận thấy và thẩm vấn tù nhân bị thương gần mắt vào cuối tháng 8.

Tính đến cuối tháng 11, khoảng 1.200 cá nhân đã bị giam giữ tại Nhà tù Nagoya, chiếm khoảng một nửa công suất của nhà tù. Nhà tù cũng nhận người nước ngoài, những người có yêu cầu khác với tù nhân Nhật Bản.

Từ khóa: 22 sĩ quan nhà tù Nagoya bị phát hiện bạo hành tù nhân

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like