23 quan chức cấp bộ trưởng ở Nhật Bản thừa nhận có liên hệ với Giáo hội Thống nhất

Thủ tướng Fumio Kishida, ở hàng ghế đầu, chụp ảnh với các thứ trưởng quốc hội và các quan chức cấp bộ khác tại văn phòng của ông vào ngày 12 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO – Một cuộc khảo sát của Mainichi Shimbun hỏi các bộ trưởng nhà nước và các thứ trưởng quốc hội về mối quan hệ của họ với Nhà thờ Thống nhất đã phát hiện thêm bốn mối liên hệ, nâng tổng số người được hỏi có liên hệ với nhóm tôn giáo này lên 23 người.

Tờ Mainichi Shimbun đã chất vấn 54 bộ trưởng nhà nước và thứ trưởng quốc hội ủng hộ Nội các thứ hai của Thủ tướng Fumio Kishida về mối quan hệ của họ với Nhà thờ Thống nhất, chính thức được gọi là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, trong một cuộc khảo sát vào ngày 12 tháng 8. Trong số 48 chính trị gia. người trả lời cuộc khảo sát vào ngày, 19 người thừa nhận rằng họ có liên hệ với nhà thờ.

Trong số sáu người còn lại, văn phòng của năm nhà lập pháp đã trả lời thông qua tài liệu và các phương tiện khác vào ngày 20 tháng 8, với bốn người trong số họ nói rằng họ có liên hệ với nhóm tôn giáo.

Bốn chính trị gia mới được thừa nhận có quan hệ là Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Văn phòng Nội các Tsuyoshi Hoshino, Bộ trưởng Bộ Môi trường Miki Yamada và Shigeki Kobayashi, và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Jiro Kimura. Tất cả các văn phòng của họ thề rằng họ sẽ không duy trì mối quan hệ với tổ chức tôn giáo trong tương lai.

Trong khi đó, tờ Mainichi Shimbun đã liên tục yêu cầu văn phòng Bộ trưởng Quốc phòng Toshiro Ino về phản ứng của ông kể từ ngày 12 tháng 8, nhưng văn phòng của ông chỉ lặp lại, “JBAH đang điều tra.” Ino là chính trị gia duy nhất không trả lời cuộc khảo sát trong số 54 quan chức.

Trong số những người thừa nhận mối quan hệ, Hoshino giải thích, “Mặc dù JBAH không có hồ sơ nào về việc nhận quyên góp hoặc nhà thờ mua vé dự tiệc của JBAH, nhưng có một hồ sơ cho thấy rằng JBAH đã trả phí cho sự kiện.” Ông nói thêm rằng ông đã nhận được sự hợp tác của nhà thờ trong một cuộc bầu cử trước đây, thông qua ngân hàng điện thoại và các hoạt động vận động tranh cử khác.

Kimura cũng thừa nhận rằng ông đã nhận được sự ủng hộ của nhà thờ trong cuộc bầu cử Hạ viện năm 2021, nói rằng, “Nhóm đã cung cấp danh sách cử tri thông qua một bên thứ ba tại địa phương và cung cấp cho JBAH.”

Về các cuộc họp mà Giáo hội Thống nhất đã tham gia, Hoshino trả lời, “JBAH có một hồ sơ cho thấy rõ ràng JBAH đã gửi tin nhắn và thư ký của tôi đã tham dự các cuộc họp ở vị trí của tôi.”

Yamada đã tham dự buổi đầu của đại hội đồng và tụ họp xã hội của nhà thờ được tổ chức vào tháng 6 năm nay, trong khi Kobayashi có bài phát biểu trong các cuộc họp vào năm 2019, 2020 và 2021.

Kimura đã trả 15.000 yên (khoảng 110 đô la) để tham gia một buổi nhóm ở nhà thờ vào tháng 3 năm 2019.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroyuki Tanaka, Isamu Gari, Miyuki Fujisawa, Chie Yamashita và Ran Kanno, Digital News Center)

Từ khóa: 23 quan chức cấp bộ trưởng ở Nhật Bản thừa nhận có liên hệ với Giáo hội Thống nhất

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like