230 người tìm kiếm sinh vật ‘tsuchinoko’ huyền thoại kết thúc trắng tay tại lễ hội Nhật Bản

Những người tham gia Lễ hội Tsuchinoko tìm kiếm con vật huyền thoại ở Higashishirakawa, tỉnh Gifu, vào ngày 3 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/Kazumasa Adachi)

HIGASHISHIRAKAWA, Gifu — Khoảng 230 người tìm kiếm “tsuchinoko” huyền thoại trong một lễ hội ở đây đã tìm thấy chính xác con số không của sinh vật giống rắn, nâng số tiền thưởng cho việc bắt được nó lên tới 1,32 triệu yên (khoảng 9.800 USD) vào năm tới.

Tsuchinoko Festa lần thứ 31 được tổ chức tại Nakagawara Mizube Koen (công viên ven biển Nakagawara) ở làng Higashishirakawa, tỉnh Gifu vào ngày 3 tháng 5, lần đầu tiên sau bốn năm, sau khi tạm dừng do đại dịch vi-rút corona.

Nó được tổ chức bởi ủy ban điều hành của làng và các nhóm khác, và hơn 2.000 người đăng ký trước đã đến lễ hội. Trong sự kiện chính dành cho “các đội tìm kiếm tsuchinoko nghiêm túc”, khoảng 230 người đã tham gia vào ba nhóm, săn lùng sinh vật dưới sự hộ tống của hướng dẫn viên địa phương. Họ đi vào rừng núi gần địa điểm tổ chức lễ hội, và trong khoảng 30 phút, mỗi nhóm tìm kiếm trong các bụi cây bằng gậy và lưới chống côn trùng, với hy vọng sẽ khám phá ra điều tuyệt vời.

Một người đàn ông 48 tuổi đến từ phường Kita của Tokyo, người đã tham gia tìm kiếm lần thứ hai cùng gia đình, mỉm cười và nói: “Hôm nay JBAH không thu hoạch được gì, nhưng chỉ chủ đề về tsuchinoko đã khiến mọi người hào hứng, và nó rất vui. Nó có thể là một giấc mơ, nhưng tôi hy vọng tsuchinoko tồn tại.”

Ngoài việc tìm kiếm, còn có một phiên chợ và các sự kiện sân khấu, và ngôi làng miền núi với khoảng 2.000 cư dân này nhộn nhịp suốt cả ngày.

Dù người ta có tin vào chúng hay không thì theo trang web chính thức của Chính quyền thành phố Higashishirakawa, tsuchinoko dài khoảng 30 đến 80 cm, thân to bằng chai bia và đầu hình tam giác. Ngôi làng rõ ràng đã có khoảng 20 lần nhìn thấy quái thú kể từ thời Showa (1926-1989) và tự hào là “điểm nóng tsuchinoko”.

Tsuchinoko Festa được ra mắt vào năm 1989, với giải thưởng trị giá 1 triệu yên được trao cho người đầu tiên giành được một chiếc. Do chưa có ai từng bắt được sinh vật này, nên về nguyên tắc, một khoản “chuyển tiếp”, trong đó 10.000 yên được thêm vào quỹ của năm sau, đã tiếp tục cho đến phiên bản thứ 31 của sự kiện để đạt 1,31 triệu yên trong năm nay.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazumasa Adachi, Cục Gifu)

Từ khóa: 230 người tìm kiếm sinh vật ‘tsuchinoko’ huyền thoại kết thúc trắng tay tại lễ hội Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like