24 người được xác nhận đã chết sau vụ cháy phòng khám ở Osaka, nghi ngờ đốt phá


OSAKA (Kyodo) – Hai mươi bốn người được xác nhận đã chết hôm thứ Sáu sau khi một vụ hỏa hoạn chạy qua phòng khám tâm thần trong một tòa nhà tám tầng cho nhiều người thuê ở một khu vực sầm uất của Osaka, với nghi án giết người và đốt phá, cảnh sát cho biết.

Cơ quan cứu hỏa ở thành phố lớn nhất miền Tây Nhật Bản cho biết có tổng cộng 28 người bị thương, đồng thời nhận được báo cáo lúc 10:18 sáng rằng hỏa hoạn đã bắt đầu từ tầng 4 của tòa nhà, nơi không có vòi phun nước chữa cháy.

Một tòa nhà nhiều người thuê nơi đám cháy xảy ra ở Phường Kita của Osaka vào ngày 17 tháng 12 năm 2021. (Mainichi / Tatsuya Fujii) = Nhấp / nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

Cảnh sát cho biết một người đàn ông, được cho là khoảng 50 hoặc 60 tuổi, đến khám tại phòng khám trên tầng đó là nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn, cho biết thêm anh ta là một trong số 28 người được đưa đến bệnh viện. Vẫn chưa rõ liệu người đàn ông có nằm trong số những người đã chết hay không.

Dựa trên thông tin do các nhân chứng cung cấp, cảnh sát cho biết người đàn ông này đã đặt một túi giấy có chứa chất lỏng gần lò sưởi trong khu vực lễ tân của phòng khám. Họ cho biết anh ta sau đó đã đá vào chiếc túi, châm lửa đốt khi chất lỏng chảy ra.

Cơ quan cứu hỏa cho biết 17 người đàn ông và 10 phụ nữ, những người đã được giải cứu khỏi tầng lầu, không có dấu hiệu của sự sống. Trong số 27 người, 14 người đàn ông và 10 phụ nữ được cho là ở độ tuổi từ 20 đến 60 sau đó được tuyên bố là đã chết, theo cảnh sát, những người đang cố gắng xác nhận danh tính của họ.

Ngọn lửa, với ngọn lửa và khói bốc ra từ các cửa sổ vỡ vụn, gần như được dập tắt vào khoảng 10h45 sáng sau khi thiêu rụi một khu vực rộng khoảng 25m2, một phần ba diện tích sàn của phòng khám. Trang web của phòng khám nằm gần ga JR Osaka cho biết họ cung cấp các phương pháp điều trị tâm thần và tâm thần.

Nó có thể là một trong những vụ cháy tồi tệ nhất ở Nhật Bản. Năm 2019, 36 người đã thiệt mạng sau khi một người đàn ông phóng hỏa trong xưởng phim hoạt hình ở Kyoto, cũng thuộc miền Tây Nhật Bản. Năm 2001, một vụ hỏa hoạn tại một tòa nhà dành cho nhiều người thuê ở khu giải trí về đêm Kabukicho của Tokyo đã cướp đi sinh mạng của 44 người.

Bộ phận Osaka cho biết họ không xác nhận bất kỳ lỗi phòng cháy chữa cháy nào trong toàn bộ tòa nhà, nằm ở quận Kitashinchi, nổi tiếng với các quán bar và câu lạc bộ đêm, khi tiến hành kiểm tra an toàn vào tháng 3 năm 2019.

Với số tầng và kích thước của tòa nhà, việc lắp đặt các vòi phun nước chữa cháy là không bắt buộc về mặt pháp lý và chúng thực tế không được lắp đặt, theo Bộ.

Trong số 28 người bị thương, cảnh sát cho biết, một phụ nữ khoảng 20 tuổi được cứu từ tầng 6 của tòa nhà bị thương nhẹ.


Trong ảnh: Hàng chục người bị ngừng tim phổi nghi do đốt phá ở trung tâm thành phố Osaka

Tình trạng của ba người còn lại không được biết.

Gặp gỡ báo chí tại Tokyo, Thủ tướng Fumio Kishida nói: “Một vụ việc rất thương tâm đã xảy ra. Trước hết, chúng ta phải nỗ lực ngăn chặn sự việc tái diễn bằng cách nắm bắt tình hình thực tế và làm rõ nguyên nhân, hoàn cảnh”.

“Tôi cầu nguyện cho linh hồn của những người đã chết, và gửi lời cảm thông sâu sắc nhất của tôi đến những người đã bị thương hoặc bị hư hại”, ông nói thêm.

Ngay sau khi đám cháy bùng phát, khoảng 80 xe chữa cháy và xe cứu thương đã đến hiện trường, với những người xem lo lắng khi những người bị thương được đưa lên cáng.

“Khi tôi nhìn ra bên ngoài, tôi thấy ngọn lửa màu cam ở cửa sổ trên tầng 4 của tòa nhà”, một phụ nữ làm việc trong một công ty gần đó cho biết. “Một người phụ nữ đang vẫy tay từ cửa sổ trên tầng sáu và tìm kiếm sự giúp đỡ.”

Một người khác làm việc tại một quán ăn gần đó cho biết: “Tôi thấy khói bốc ra từ tòa nhà và có rất nhiều xe cứu hỏa, xe cứu thương. Mọi người đang cứu hỏa bằng thang. Có thời điểm, trong nhà bị mất điện. khu vực xung quanh. ”

Phòng khám mở cửa lúc 10 giờ sáng, với lịch điều trị theo nhóm dành cho những người muốn trở lại làm việc sau khi nghỉ phép. Một phụ nữ khoảng 50 tuổi cho biết phòng khám luôn đông đúc, đặc biệt là với những người đàn ông đi làm và thời gian chờ đợi thường vượt quá một giờ.

Một người phụ nữ khác đang điều trị cho biết: “Tôi nghĩ những người đi làm về mệt mỏi đã đến phòng khám. “Trưởng phòng khám cẩn thận nghe người ta nói.”

Từ khóa: 24 người được xác nhận đã chết sau vụ cháy phòng khám ở Osaka, nghi ngờ đốt phá

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like