25 nghệ sĩ biểu diễn tại lễ hội múa Awa Odori truyền thống của Nhật Bản xét nghiệm dương tính với coronavirus

Mọi người biểu diễn trong lễ hội khiêu vũ Awa Odori ở thành phố Tokushima vào ngày 12 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Rei Kubo)

TOKUSHIMA – 25 thành viên của một trong số 30 nhóm nhảy biểu diễn trong lễ hội khiêu vũ truyền thống Awa Odori ở thành phố này từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 8 đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus, nó xuất hiện vào ngày 19 tháng 8.

Theo một nguồn tin thân cận với vấn đề này, ba trong số khoảng 50 thành viên của nhóm đã phàn nàn về sức khỏe kém vào ngày 14 tháng 8 và nhóm đã hủy bỏ buổi biểu diễn của họ vào ngày hôm sau. Nhiều thành viên khác bị sốt và các triệu chứng khác sau lễ hội. 25 người trong số họ, từ thanh thiếu niên đến 50 tuổi, sau đó xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Các thành viên dường như đã khử trùng tay và tránh ăn uống khi ở trong phòng chờ, và nhớ đeo khẩu trang trừ khi khiêu vũ. Nguồn tin cho biết, “Tôi không biết họ đã bị nhiễm bệnh ở đâu và như thế nào.”

Mặc dù Chính quyền tỉnh Tokushima đã thông báo rằng đến ngày 18 tháng 8 không có đám lây nhiễm nào tấn công lễ hội, nhưng đã có báo cáo về việc nhiều thành viên của một đội nhảy khác bị nhiễm vi-rút.

Đã có ít nhất hai ca nhiễm trùng chùm tại lễ hội khiêu vũ Yosakoi Naruko Odori Tokubetsu Enbu năm 2022 ở tỉnh lân cận của Kochi vào ngày 10 và 11 tháng 8. Chính quyền tỉnh Kochi đã thông báo chín thành viên của một đội múa có COVID-19 vào ngày 16 tháng 8, và 26 vũ công của một nhóm khác vào ngày 18 tháng 8.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoshihiro Yamamoto, Cục Tokushima, và Satoshi Kobayashi, Cục Kochi)

Từ khóa: 25 nghệ sĩ biểu diễn tại lễ hội múa Awa Odori truyền thống của Nhật Bản xét nghiệm dương tính với coronavirus

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like