3 con gấu trúc khổng lồ đến Trung Quốc từ vườn thú phía tây Nhật Bản

Những chiếc lồng chở gấu trúc khổng lồ Ouhin, Touhin và Eimei được cố định trên một chiếc xe tải tại Adventure World ở Shirahama thuộc tỉnh Wakayama, miền tây Nhật Bản, vào ngày 22 tháng 2 năm 2023, để chuẩn bị cho chuyến khởi hành đến Trung Quốc. (Kyodo)

WAKAYAMA, Nhật Bản (Kyodo) – Một con gấu trúc khổng lồ 30 tuổi và cặp song sinh cái 8 tuổi sinh ra ở Nhật Bản đã đến Trung Quốc vào tối thứ Tư sau nhiều năm sống tại một sở thú ở miền tây Nhật Bản theo một chương trình nhân giống chung với Hai nước.

Eimei và cặp song sinh Ouhin và Touhin đã bay từ sân bay Kansai ở tỉnh Osaka trên một chiếc máy bay thuê bao sau khi họ được chở từ vườn thú và công viên giải trí Adventure World ở tỉnh Wakayama.

Ngôi nhà tiếp theo của họ sẽ là Cơ sở nghiên cứu nhân giống gấu trúc khổng lồ Thành Đô ở tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc.

Eimei, được cho là khoảng 90 tuổi theo tuổi người, đến Nhật Bản theo dạng cho mượn vào năm 1994 khi mới 1 tuổi. Kể từ đó, ông đã có 16 chú gấu con tại vườn thú Wakayama và cũng được công nhận là con gấu trúc khổng lồ già nhất thế giới được nuôi nhốt để sinh con thông qua chăn nuôi tự nhiên.

Bắc Kinh duy trì quyền sở hữu Eimei và con cháu của ông ta. Cặp song sinh đang trong độ tuổi sinh sản sẽ bắt đầu tìm kiếm bạn tình ở Trung Quốc.

Việc chuyển giao của họ đến Trung Quốc theo sau của Xiang Xiang, một con gấu trúc khổng lồ cái sinh ra ở Nhật Bản cực kỳ nổi tiếng, từ Vườn bách thú Ueno ở Tokyo ngày hôm trước.

Ba con gấu trúc được đưa ra khỏi công viên ở Wakayama với những tấm biển viết bằng tiếng Trung Quốc có nội dung “Cảm ơn, Eimei” và “Hãy cẩn thận, Ouhin và Touhin”.

Trong số 16 con do Eimei làm cha, 11 con đã được gửi đến Trung Quốc. Ông có hơn 20 hậu duệ.

Với sự ra đi của Eimei và cặp song sinh, công viên hiện có bốn con gấu trúc.

Tại Thành Đô, thủ phủ của Tứ Xuyên, một siêu thị của Công ty Ito-Yokado của Nhật Bản đã bắt đầu bán sushi và bánh hấp hình gấu trúc vào thứ Tư, trong khi những tấm bưu thiếp có hình Xiang Xiang trở nên phổ biến tại một cửa hàng địa phương do China Post Group Corp điều hành với dòng chữ “chào mừng” các biểu ngữ được thiết lập tại các cửa hàng.

Yoshitaka Yamamoto, 51 tuổi, một quan chức của Ito-Yokado ở Thành Đô, cho biết công ty rất mong muốn giúp tăng cường trao đổi giữa Nhật Bản và Trung Quốc thông qua gấu trúc.

Một nhân viên 25 tuổi tại cửa hàng bán bưu thiếp gấu trúc nói: “Tôi hy vọng nhiều người Nhật sẽ đến. Tôi muốn học tiếng Nhật để có thể giải thích về gấu trúc bằng ngôn ngữ này”.

Từ khóa: 3 con gấu trúc khổng lồ đến Trung Quốc từ vườn thú phía tây Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like