3 cựu trung sĩ SDF người Nhật Bản bị buộc tội tấn công tình dục đồng nghiệp

Cựu thành viên Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Rina Gonoi được nhìn thấy tại một cuộc họp báo ở Câu lạc bộ Phóng viên Nước ngoài của Nhật Bản ở Tokyo vào ngày 19 tháng 12 năm 2022. (Mainichi/Ririko Maeda)

FUKUSHIMA – Ba cựu nhân viên của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất (GSDF) đã bị truy tố mà không bị bắt giữ vào ngày 17 tháng 3 với cáo buộc tấn công tình dục đồng nghiệp cũ Rina Gonoi tại Trại Koriyama ở Tỉnh Fukushima, sau khi vụ án ban đầu được hủy bỏ vào tháng 5 năm 2022.

Chi nhánh Koriyama của Văn phòng Công tố viên Quận Fukushima đã mở lại vụ án sau khi Cuộc điều tra Công tố ra phán quyết vào tháng 9 năm 2022 rằng quyết định dừng cuộc điều tra là không phù hợp.

Cả ba bị can đều nguyên là thượng sĩ. Bộ Quốc phòng thừa nhận họ có liên quan đến vụ tấn công và sa thải họ vào ngày 15 tháng 12 năm 2022.

Theo Bộ và các nguồn tin khác, giữa thời điểm Gonoi được phân công đến Trại Koriyama vào tháng 9 năm 2020 và đến tháng 8 năm 2021, các thành viên nam trong đơn vị của cô ấy đã chạm vào cô ấy một cách tình dục, đưa ra những bình luận tình dục với cô ấy và đè cô ấy xuống. Những người đàn ông cũng yêu cầu cô giữ im lặng về vụ việc.

Các sĩ quan cảnh sát SDF đã gửi giấy tờ về ba người này cho các công tố viên vì nghi ngờ tấn công tình dục trong một vụ việc vào tháng 8 năm 2021 khi Gonoi bị một số thành viên đơn vị yêu cầu im lặng về các vụ tấn công.

Gonoi, hiện 23 tuổi, đã từ chức khỏi GSDF vào tháng 6 năm 2022 và đăng một video lên YouTube cáo buộc ba người đàn ông đã hành hung cô. Ba người đàn ông đã gặp Gonoi vào tháng 10 và xin lỗi.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuga Matsumoto, Cục Fukushima)

Từ khóa: 3 cựu trung sĩ SDF người Nhật Bản bị buộc tội tấn công tình dục đồng nghiệp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like