3 học sinh sơ tán Ukraine lần đầu tiên đến trường trung học cơ sở ở thành phố phía đông Nhật Bản

Từ trái qua, Ustym Mosula, Anastasiya Nikhotina và Matvii Mosula được nhìn thấy trong ngày đầu tiên đi học tại trường trung học cơ sở Kiryu thành phố Seiryu ở tỉnh Gunma vào ngày 2 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Koji Osawa)

KIRYU, Gunma – Ba thành viên gia đình người Ukraine đã sơ tán đến thành phố phía đông Nhật Bản này vào tháng 3 sau khi Nga xâm lược quê hương của họ đã tham dự ngày đầu tiên đi học tại một trường trung học cơ sở của thành phố vào ngày 2 tháng 5.

Tetyana Nikhotina, 50 tuổi và 4 người Ukraine khác đến Nhật Bản nhờ người chị họ Svitlana Ozhibko, 45 tuổi, sống ở Kiryu, tỉnh Gunma.

Vào ngày 2 tháng 5, các con trai của Tetyana, Ustym Mosula, 15 tuổi và Matvii Mosula, 13 tuổi và cháu gái của cô, Anastasiya Nikhotina, 15 tuổi, mặc đồng phục của trường trung học cơ sở Kiryu thành phố Seiryu, chụp ảnh kỷ niệm tại cổng trường.

“Tôi rất lo lắng, nhưng tôi rất mong được đến trường ở Nhật Bản. Tôi muốn kết bạn”, Anastasiya nói trong khi Svitlana phiên dịch cho cô ấy.

Theo nhà trường, ba học sinh dự kiến ​​sẽ được sắp xếp vào một lớp năm thứ hai và dự kiến ​​học hai lần một tuần từ 11 giờ sáng, trong hai giờ. Họ sẽ được giảng dạy bởi trợ lý giáo viên ngôn ngữ và giáo viên dạy tiếng Nhật trong thành phố.

Vào các ngày trong tuần, cả ba sẽ có các lớp học trực tuyến tại một trường học ở Ukraine từ khoảng 3:30 chiều đến 10 giờ tối, vì vậy hội đồng giáo dục của thành phố và nhà trường sẽ làm việc để điều chỉnh lịch trình của họ dựa trên tình hình.

Svitlana nói: “Tôi hy vọng chúng sẽ sớm quen với việc học và lấy lại sự hoạt bát”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Koji Osawa, Cục địa phương Kiryu)

Từ khóa: 3 học sinh sơ tán Ukraine lần đầu tiên đến trường trung học cơ sở ở thành phố phía đông Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like