3 hương vị được yêu thích giành chiến thắng trong cuộc ‘tổng tuyển cử’ snack Umaibo tại Nhật Bản; natto đóng phía sau

Hình ảnh này do Công ty Yaokin cung cấp cho thấy áp phích vận động tranh cử của 15 “ứng cử viên” cho “cuộc tổng tuyển cử Umaibo”.

TOKYO — Ba hương vị bán chạy nhất của món ăn nhẹ ngô hình trụ “Umaibo” được yêu thích của Nhật Bản đã chiếm ba vị trí hàng đầu trong một cuộc “tổng tuyển cử” gần đây về các món ăn yêu thích của người hâm mộ, trong khi hương vị natto tương đối không được ưa chuộng đứng ở vị trí thứ năm trong sự thất vọng.

Nhà sản xuất đồ ăn nhẹ Yaokin Co., có trụ sở tại phường Sumida, Tokyo, đã công bố kết quả cuộc thăm dò về hương vị phổ biến của sản phẩm chính của mình, có tên theo nghĩa đen là “cây gậy ngon”, vào ngày 11 tháng 1. Công ty đã tổ chức “cuộc tổng tuyển cử Umaibo” cho lần đầu tiên trong nỗ lực nâng cao nhận thức về món ăn vặt vốn đã rất phổ biến của họ với doanh số bán 700 triệu chiếc mỗi năm.

Vào năm 2019, năm thứ 40 sau khi món ăn nhẹ ra mắt, Yaokin đã kỷ niệm ngày 11 tháng 11 là “Ngày Umaibo” vì hình dạng của que giống số 1. Nó đã chấp nhận phiếu bầu cho “cuộc bầu cử” trực tuyến từ ngày 20 tháng 10 đến ngày 30 tháng 11 năm ngoái năm, và 10.082 phiếu đã được bỏ.


Hình ảnh này do Công ty Yaokin cung cấp cho thấy ba hương vị phổ biến nhất trong “cuộc tổng tuyển cử Umaibo”. Món súp ngô, có gói được nhìn thấy ở trung tâm, là hương vị phổ biến nhất, tiếp theo là trứng cá tuyết cay “mentai”, trái và pho mát.

15 hương vị hiện đang được bán đủ điều kiện để trở thành “ứng cử viên”. Người chiến thắng là hương vị bắp với 2.328 phiếu bầu, tiếp theo là hương vị trứng cá tuyết cay “mentai” với 1.985 phiếu bầu và hương vị phô mai với 1.020 phiếu bầu.

Ba vị trí hàng đầu giống với doanh số bán hàng thực tế, nhưng cũng có những xáo trộn, chẳng hạn như hương vị natto đứng ở vị trí thứ năm. Yaokin cho biết trong phân tích của mình, “Rất nhiều bột natto được sử dụng để tạo hương vị natto và do sự tái tạo chân thực này, mọi người có những sở thích khác nhau đối với nó. Những khách hàng nhiệt tình đã bình chọn cho nó.”

Công ty rõ ràng sẽ làm một con búp bê daruma đặc biệt – một loại bùa may mắn của Phật giáo – theo chủ đề về gói hương vị ngô chiến thắng, sẽ được trao cho một cử tri được lựa chọn bằng xổ số.

Sau ba lựa chọn hàng đầu, các hương vị phổ biến nhất, theo thứ tự, là bánh bao bạch tuộc, natto, salad rau, xúc xích Ý, sô cô la, bánh quy đường, sốt mayonnaise tôm, sốt thịt lợn cốt lết, burger teriyaki, thịt gà nướng yakitori, lưỡi bò và cuối cùng là mặn rong biển.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroki Masuda, Digital News Center)

Từ khóa: 3 hương vị được yêu thích giành chiến thắng trong cuộc ‘tổng tuyển cử’ snack Umaibo tại Nhật Bản; natto đóng phía sau

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like