3 loại thuốc đã được công nhận hiệu quả để điều trị bệnh đậu mùa khỉ: Nghiên cứu của Nhật Bản

Hình ảnh kính hiển vi điện tử do Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia cung cấp cho thấy virus đậu mùa ở khỉ. (Ảnh do Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia cung cấp)

TOKYO – Một nhóm các nhà khoa học tại Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Nhật Bản cho biết họ đã tìm ra ba loại thuốc hiện có có thể là phương pháp điều trị bệnh đậu mùa ở khỉ hiệu quả.

Shingo Iwami, giáo sư khoa học toán học tại Đại học Nagoya, cho biết “JBAH muốn phát hiện này được sử dụng như một tài liệu tham khảo trong nghiên cứu lâm sàng để tìm ra phương pháp chữa trị (đối với bệnh đậu mùa ở khỉ).” Các phát hiện của nhóm đã được công bố trực tuyến trước khi đánh giá ngang hàng.

Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố bệnh đậu mùa khỉ, quét qua nhiều khu vực bao gồm châu Âu và Hoa Kỳ, là “Tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng được quốc tế quan tâm” vào ngày 23 tháng 7. Các trường hợp tử vong do bệnh đậu mùa ở khỉ đã được xác nhận ở trong và ngoài châu Phi, nơi dịch bệnh đã lây lan toàn cầu. sự bùng phát.

Tại Nhật Bản, Bộ Y tế ngày 25/7 thông báo rằng trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên của nước này đã được xác nhận.

Thuốc đậu mùa tecovirimat được sử dụng để điều trị bệnh ở các nước châu Âu và những nơi khác, nhưng hiệu quả tiềm năng của các loại thuốc hiện có khác vẫn chưa được biết.

Trong nghiên cứu của mình, nhóm khoa học đã sử dụng 132 loại thuốc, bao gồm cả thuốc kháng vi-rút đã được cho phép sử dụng trong và ngoài nước, cho các tế bào khỉ bị nhiễm vi-rút đậu mùa ở khỉ. Nếu một loại thuốc tỏ ra hiệu quả, sự phát triển của vi rút sẽ được kiềm chế và các tế bào sẽ không chết.

Các thí nghiệm lặp đi lặp lại cho thấy atovaquone, được sử dụng để điều trị viêm phổi do nấm, thuốc chống ký sinh trùng mefloquine cho bệnh sốt rét, và điều trị COVID-19 molnupiravir cho thấy hiệu quả trong việc ngăn chặn các tế bào bị phá hủy.

Iwami lập luận rằng bằng cách kết hợp các thí nghiệm sử dụng tế bào và mô phỏng, hiệu quả của thuốc có thể được ước tính chính xác. Nhóm nghiên cứu có kế hoạch thử nghiệm các loại thuốc hiện có khác, cũng như tiến hành thử nghiệm trên động vật.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryo Watanabe, Ban Tin tức Khoa học & Môi trường)

Từ khóa: 3 loại thuốc đã được công nhận hiệu quả để điều trị bệnh đậu mùa khỉ: Nghiên cứu của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like