3 người bị bắt vì làm giả giấy kiểm định xe cổ ở Nhật Bản; 2.000 trường hợp nghi ngờ

Một chiếc ô tô cổ điển đã nhận được chứng nhận bất hợp pháp sau khi kiểm tra giả mạo được nhìn thấy. (Ảnh do Công an TP.HCM cung cấp)

TOKYO – Ba người đã bị bắt ở đây vì nghi ngờ cho phép những chiếc xe cổ điển vượt qua các cuộc kiểm tra phương tiện mà không thực hiện các công việc được yêu cầu, Sở Cảnh sát Thủ đô (MPD) đã công bố vào ngày 11 tháng 11 và các nhà điều tra tin rằng có thể có khoảng 2.000 trường hợp.

Masakazu Saito, 44 ​​tuổi, chủ sở hữu của một công ty bảo dưỡng ô tô ở phường Katsushika của Tokyo, và Yoshihiro Oba, 51 tuổi, giám đốc cơ sở kiểm tra ô tô tư nhân ở phường Adachi của thủ đô, và một nghi phạm khác bị buộc tội làm giả giấy chứng nhận tuân thủ cho bốn chiếc xe cổ điển, không tiến hành bảo dưỡng hoặc kiểm tra cần thiết, trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 5 năm 2022. Họ bị cáo buộc đã nộp giấy chứng nhận giả cho chính phủ, điều này vi phạm Đạo luật Phương tiện Giao thông Đường bộ.

Saito là một chuyên gia về xe hơi cổ điển và được cho là đã yêu cầu Oba làm sai lệch khoảng 2.000 cuộc kiểm tra xe hơi trong khoảng thời gian 30 năm. Các nghi phạm được cho là đã thừa nhận các cáo buộc, trong đó Saito được trích dẫn nói với cảnh sát rằng anh ta “muốn tránh nguy cơ làm ô tô bị ố hoặc trầy xước khi đưa chúng đến cơ sở kiểm tra ô tô.”

Theo bộ phận điều tra giao thông của MPD, một số ô tô được chứng nhận bất hợp pháp đã không thắt dây an toàn.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hitomi Takai, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: 3 người bị bắt vì làm giả giấy kiểm định xe cổ ở Nhật Bản; 2.000 trường hợp nghi ngờ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like