3 người bị nhiễm biến thể coronavirus ở miền trung Nhật Bản không rõ nguồn gốc

Takaji Wakita, Tổng giám đốc Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, bên phải, và Takeshi Enami, Giám đốc Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, Bộ phận Kiểm soát Bệnh Lao và Các bệnh Truyền nhiễm, nói về những bệnh nhân nhiễm một biến thể mới của coronavirus mới, tại Bộ Y tế ở Tokyo vào ngày 18 tháng 1 năm 2021. (Mainichi / Naotsune Umemura)

TOKYO – Tổng cộng ba nam giới và phụ nữ trong độ tuổi từ 20 đến 60 và sống ở tỉnh Shizuoka, miền trung Nhật Bản đã mắc một dòng coronavirus mới, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi công bố vào ngày 18 tháng 1.

Bởi vì cả ba chưa đến Vương quốc Anh, nơi phát hiện ra biến thể mới, cũng như không có bất kỳ liên hệ nào với bất kỳ ai từng ở nước ngoài, nên người ta tin rằng họ đã nhiễm vi-rút qua đường lây truyền trong cộng đồng. Những trường hợp như vậy là lần đầu tiên xảy ra ở Nhật Bản và các nhà chức trách đang điều tra nguồn lây nhiễm có thể là ở đâu.

Theo Bộ Y tế, một phụ nữ khoảng 20 tuổi và một phụ nữ 40 tuổi, cộng với một người đàn ông ở độ tuổi 60, tất cả đều sống ở tỉnh Shizuoka, đã được xác nhận là có biến thể của virus. Người phụ nữ ở độ tuổi 20 xuất hiện các triệu chứng vào đầu tháng Giêng. Người phụ nữ khoảng 40 tuổi đã tiếp xúc gần gũi với người phụ nữ trẻ hơn, và xuất hiện các triệu chứng vài ngày sau đó. Cả hai đã không tiếp xúc với một số lượng lớn và không xác định, và hiện đang nghỉ ngơi tại nhà. Người đàn ông ở độ tuổi 60 xuất hiện các triệu chứng vào đầu tháng Giêng và cũng đang hồi phục tại nhà.

Bộ Y tế cũng thông báo rằng một người đàn ông ở độ tuổi 20 sống ở Tokyo trở về Nhật Bản từ Anh vào ngày 31 tháng 12 năm 2020 đã bị nhiễm chủng vi rút mới. Anh ta xuất hiện các triệu chứng vào ngày 2 tháng 1 và nhập viện tại một cơ sở y tế ở Tokyo vào ngày 7 tháng 1. Bộ cho biết bệnh nhân đã không tiếp xúc với một số lượng lớn và không xác định.

Bộ thông báo rằng tại thời điểm này, không có bằng chứng cho thấy chủng coronavirus mới đã lây lan trong khu vực. Biến thể vi rút đã được xác nhận ở Anh được ước tính có khả năng lây truyền gấp 7 lần so với chủng vi rút mà thế giới đang tranh chấp cho đến nay.

(Bản gốc tiếng Nhật của Sooryeon Kim, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: 3 người bị nhiễm biến thể coronavirus ở miền trung Nhật Bản không rõ nguồn gốc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like