3 người đàn ông Anh tổ chức vụ cướp cửa hàng trang sức năm 2015 ở Tokyo

Ảnh hồ sơ này được chụp vào tháng 11 năm 2015 cho thấy cửa hàng trang sức Harry Winston ở Phường Shibuya của Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Ba người đàn ông Anh đã bị giam giữ vì bị cáo buộc liên quan đến một vụ cướp năm 2015 thu được số trang sức trị giá hơn 100 triệu yên (742.000 USD) từ một cửa hàng sang trọng ở trung tâm Tokyo, một nguồn tin điều tra cho biết hôm thứ Bảy.

Nguồn tin cho biết liệu ba người có được chuyển đến Nhật Bản hay không đang được thảo luận ở Anh, quốc gia không có hiệp ước dẫn độ với Tokyo. Họ rời Nhật Bản hai ngày sau vụ trộm và bị cảnh sát Nhật Bản đưa vào danh sách truy nã quốc tế thông qua Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế, hay Interpol.

Những người đàn ông bị nghi ngờ đã lấy 46 món đồ trang sức trị giá 106 triệu yên, bao gồm cả nhẫn và mặt dây chuyền, sau khi đấm một nhân viên bảo vệ nam và phá tủ trưng bày tại cửa hàng của Harry Winston trong khu phức hợp thương mại Omotesando Hills ở phường Shibuya vào đêm ngày 20 tháng 11. , 2015.

Ba người đó là Daniel Kelly, 44 tuổi, Joe Chappell, 36 tuổi và một người đàn ông 19 tuổi vào thời điểm xảy ra vụ cướp, hiện 26 tuổi, theo nguồn tin.

Cảnh sát Nhật Bản đã xác định được những người đàn ông thông qua cảnh quay camera an ninh. Nhật Bản hiện chỉ có hiệp ước dẫn độ với Hoa Kỳ và Hàn Quốc.

Trong trường hợp không có hiệp ước dẫn độ, quốc gia nơi tội phạm được thực hiện thường yêu cầu quốc gia sở tại của nghi phạm truy tố theo luật pháp của quốc gia đó.

Theo hệ thống tư pháp của Anh, một hành vi phạm tội thường được xét xử tại khu vực tài phán nơi nó diễn ra.

Theo nguồn tin, những người bào chữa cho nam giới đã lập luận rằng việc bàn giao có thể gây ra những lo ngại về nhân quyền.

Từ khóa: 3 người đàn ông Anh tổ chức vụ cướp cửa hàng trang sức năm 2015 ở Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like