3 người Ukraine sơ tán tham gia sự kiện judo Nhật Bản, gặp các vận động viên đoạt huy chương vàng Olympic Wolf, Baker

Từ trái qua, Mashu Baker, Rostyslav Karulyk với hai huy chương vàng treo trên cổ, và Aaron Wolf chụp ảnh ở Hiratsuka, tỉnh Kanagawa, vào ngày 28 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Yuki Motohashi)

HIRATSUKA, Kanagawa – Ba trẻ em Ukraine đang di tản khỏi cuộc xâm lược của Nga về quê hương của họ gần đây đã đến thăm Nhật Bản để thi đấu judo và giao lưu với các vận động viên giành huy chương vàng Olympic Nhật Bản Aaron Wolf và Mashu Baker tại thành phố phía đông Nhật Bản này vào ngày 28 tháng 9 .

Phái đoàn của Ba Lan bao gồm sáu võ sĩ judoka Ba Lan, ba người Ukraine sơ tán trong nước và các nhân viên đến Nhật Bản để tham gia sự kiện judo do Đại học Tokai tổ chức cho học sinh trung học cơ sở được tổ chức tại thành phố Munakata, tỉnh Fukuoka, miền Tây Nhật Bản.

Họ được mời đến cơ sở Shonan của trường đại học ở Hiratsuka, tỉnh Kanagawa, vào ngày 28 tháng 9 và luyện tập với Wolf, 26 tuổi, nhà vô địch hạng 100 kg nam tại Thế vận hội Olympic Tokyo, và Baker, 28 tuổi, huy chương vàng hạng 90 kg. tại Thế vận hội Rio de Janeiro năm 2016. Người Ukraine cho biết trải nghiệm này thật “tuyệt vời” và khiến họ hài lòng.

Đại học Tokai đã chấp nhận các phái đoàn judoka từ các nước Đông Âu từ thời Chiến tranh Lạnh. Một phái đoàn đào tạo judo ở nước ngoài bao gồm các học sinh tại trường trung học liên kết của trường đã đến thăm Ba Lan vào năm 2019 và họ đã tiếp tục giao lưu với judoka ở quốc gia đó. Sau khi trường đại học yêu cầu họ tham gia cuộc họp judo trung học cơ sở, một phái đoàn bao gồm các thành viên được lựa chọn từ các câu lạc bộ judo ở các thành phố Gdansk và Bytom của Ba Lan đã được thành lập.

Shihan (chủ) Toru Takeuchi của Câu lạc bộ Judo Đại học Tokai đã đề nghị các học trò cũ của mình là Wolf và Baker tham gia sự kiện này. Những đứa trẻ đến thăm đã tham gia các bài tập miễn phí với cả judoka, và chúng ném nhau lên thảm tại phòng tập võ trong khuôn viên trường.

Sau buổi tập, các em chụp ảnh kỷ niệm với hai tấm huy chương vàng treo trên cổ, sách và thắt lưng judo có chữ ký của các vận động viên đạt huy chương Olympic.

Rostyslav Karulyk, 15 tuổi, người đã bỏ trốn khỏi Ukraine cùng cha vào tháng 2, bắt đầu luyện tập võ thuật sau khi say mê với niềm vui của judo tại một câu lạc bộ địa phương khi mới 6 tuổi. chín giây tại cuộc gặp Nhật Bản. Anh ấy nói rằng được đào tạo ở đây là ước mơ của anh ấy và anh ấy muốn trở lại tập luyện judo trong tương lai. Anh ấy nói thêm rằng anh ấy không có ý định quay trở lại Ukraine vì anh ấy ghét chiến tranh.

Đồng hương sơ tán Yurii Olijnyk và Kiril Dachutin, cả hai đều 13 tuổi, cũng cho biết họ rất xúc động.

Wolf nhận xét: “Tôi không biết họ đã trải qua những kinh nghiệm gì trong cuộc chiến, nhưng tôi sẽ rất vui nếu họ có thể nâng cao tinh thần bằng cách tập judo với JBAH.”

Baker nói, “Tôi rất vui khi nghe tin từ bọn trẻ rằng giấc mơ của chúng đã thành hiện thực. Chúng mạnh mẽ đến không ngờ, và chúng đã sa thải tôi.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuki Motohashi, Cục địa phương Hiratsuka)

Từ khóa: 3 người Ukraine sơ tán tham gia sự kiện judo Nhật Bản, gặp các vận động viên đoạt huy chương vàng Olympic Wolf, Baker

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like