3 sinh viên tại trường cao đẳng kỹ thuật ở Kyoto Pref. bị bắt vì cáo buộc tàng trữ cần sa

Bức ảnh do cảnh sát tỉnh Kyoto cung cấp cho thấy cần sa khô bị tịch thu tại nhà của sinh viên 19 tuổi.


Yasuo Utsumi, phải, chủ tịch Viện Công nghệ Quốc gia, Cao đẳng Maizuru, phát biểu trong một cuộc họp báo ở Maizuru, tỉnh Kyoto, vào ngày 30 tháng 9 năm 2021. (Mainichi / Toshio Shiota)

MAIZURU, Kyoto – Cảnh sát ngày 29/9 đã bắt giữ 3 sinh viên tại Học viện Công nghệ Quốc gia, Cao đẳng Maizuru ở thành phố phía tây Nhật Bản này vì nghi ngờ vi phạm Đạo luật Kiểm soát Cần sa.

Khoảng 10 học sinh nam và nữ tại trường, trong độ tuổi từ 18 đến 22, bao gồm cả ba nghi phạm, rõ ràng đã nói với chính quyền rằng họ đã hút cần sa trong quá khứ và Cảnh sát tỉnh Kyoto đang điều tra vì họ nghi ngờ các học sinh khác có thể đã sử dụng cần sa.

Cảnh sát đã bắt giữ Masashi Yoshida, 22 tuổi, sống ở Maizuru, và hai nam giới khác 18 và 19 tuổi vì bị cáo buộc tàng trữ khoảng 1 gam cần sa khô tại nhà của thanh niên 19 tuổi trong thành phố vào khoảng 11 giờ 20 sáng ngày 29 tháng 9. .

Theo cảnh sát tỉnh, Yoshida và thanh niên 19 tuổi đã thừa nhận các cáo buộc, nói rằng họ mua cần sa cho một bữa tiệc. Chàng trai 18 tuổi về cơ bản cũng đã thừa nhận các cáo buộc.

Sau khi nhận được thông tin từ một nguồn bên ngoài rằng cần sa tràn lan trong trường, cảnh sát đã tiến hành điều tra trong vài tháng.

Cao đẳng Maizuru đã thừa nhận trong một cuộc họp báo ngày 30 tháng 9 sau vụ bắt giữ rằng ba nghi phạm là sinh viên tại trường. Chủ tịch Yasuo Utsumi đã xin lỗi và nói rằng, “Chúng tôi muốn ngăn sự cố như vậy xảy ra một lần nữa trong tương lai.” Ông cũng cho biết ý định phỏng vấn các sinh viên để có được câu chuyện đầy đủ về vụ việc.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takumi Fujikawa, Cục Kyoto, và Toshio Shiota, Cục Maizuru)

Từ khóa: 3 sinh viên tại trường cao đẳng kỹ thuật ở Kyoto Pref. bị bắt vì cáo buộc tàng trữ cần sa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like