3 tàu hải quân Trung Quốc đi vòng quanh Nhật Bản khi Tokyo vẫn trong tình trạng báo động

Bức ảnh ngày 30 tháng 6 năm 2022 này cho thấy một tàu khu trục tên lửa dẫn đường của hải quân Trung Quốc ở Biển Hoa Đông. (Ảnh do Bộ Tham mưu Bộ Quốc phòng Nhật Bản / Kyodo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Ba tàu hải quân Trung Quốc đã đi vòng quanh quần đảo Nhật Bản trong những tuần qua, khi Tokyo luôn cảnh giác về các hoạt động quân sự gia tăng của Bắc Kinh và Moscow ở các vùng biển gần đó, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết hôm thứ Năm.

Hai tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường và một tàu tiếp liệu đã đi qua vùng biển giữa đảo chính Okinawa và đảo Miyako ở phía tây nam Nhật Bản và đi vào Biển Hoa Đông hôm thứ Năm sau khi đi vòng quanh đất nước khoảng 20 ngày, và Bộ đang phân tích ý định của Trung Quốc, theo Bộ Tham mưu.

Các tàu và máy bay của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đã canh chừng cẩn mật cho đội tàu của Hải quân Trung Quốc, được phát hiện ra khơi ở Biển Nhật Bản sau khi đi qua eo biển Tsushima ngoài khơi đảo Kyushu phía nam Nhật Bản từ ngày 12 đến ngày 13 tháng 6 và đi vòng quanh quần đảo. theo chiều kim đồng hồ, theo Bộ Tham mưu.

Trong số các hoạt động gần đây của quân đội Trung Quốc gần Nhật Bản, các máy bay chiến đấu đã được nhìn thấy cất cánh và hạ cánh trên tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc gần quần đảo Okinawa trong 12 ngày vào tháng trước.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi cũng bày tỏ quan ngại về chuyến bay chung của máy bay ném bom chiến lược Trung Quốc và Nga vào cuối tháng 5 gần Nhật Bản khi ông gặp Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Wei Fenghe tại Singapore hồi đầu tháng.

Từ khóa: 3 tàu hải quân Trung Quốc đi vòng quanh Nhật Bản khi Tokyo vẫn trong tình trạng báo động

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like