3 thành phố của Nhật Bản tính phí quá cao 8,2 triệu đô la bởi các trung tâm cuộc gọi vắc xin COVID

Nhân viên của thành phố Suita, tỉnh Osaka, được nhìn thấy vào ngày 10 tháng 2 năm 2023, nói về các báo cáo đệm của một công ty được ký hợp đồng phụ vận hành các trung tâm chăm sóc khách hàng tiêm chủng COVID-19. (Mainichi/Mari Misumi)

Một cơ quan cung cấp nhân sự lớn của Nhật Bản đã tính phí quá cao cho ba thành phố ở miền tây Nhật Bản đối với các hoạt động của trung tâm chăm sóc khách hàng tiêm chủng COVID-19 với tổng số tiền khoảng 1,08 tỷ yên (khoảng 8,2 triệu USD) sau khi một công ty mà họ ký hợp đồng phụ đã làm giả số lượng nhân viên.

Pasona Inc. có trụ sở tại Tokyo, được thành phố Nishinomiya ở tỉnh Hyogo và các thành phố Hirakata và Suita của tỉnh Osaka ủy thác các dịch vụ trung tâm cuộc gọi, đã thông báo về sự cố vào ngày 10 tháng 2. Nhà thầu phụ, Eter Co., có trụ sở tại Osaka, dường như che đậy sự thật rằng họ thiếu nhân sự.

Sau khi nhận được khiếu nại từ cư dân của các thành phố, bao gồm cả việc khó tiếp cận các trung tâm cuộc gọi, Pasona đã đưa ra lời xin lỗi, nói rằng: “Do quản lý cẩu thả, JBAH đã gây ra sự bất tiện đáng kể cho người dân (của các thành phố).” Theo Pasona, nó thường xuyên kiểm tra với các thành phố về số lượng nhân viên cần thiết và ký hợp đồng thầu phụ công việc với Eter. Pasona dự định hoàn lại tiền cho ba thành phố và kiện Eter đòi bồi thường thiệt hại.

Công ty cung cấp nhân sự đã biết về vấn đề này vào ngày 1 tháng 11 năm 2022, khi Chính quyền thành phố Hirakata chỉ ra rằng số cuộc gọi điện thoại đã hoàn thành được báo cáo bởi nhà thầu phụ vào ngày hôm đó là khoảng 3.500, mặc dù số lượng cuộc hẹn tiêm chủng được thực hiện chỉ khoảng 750. Pasona đã điều tra trung tâm cuộc gọi của Eter và phát hiện ra rằng chỉ có 33 người làm việc vào ngày hôm đó, khi lẽ ra phải có 100 nhân viên.

Cuối cùng, người ta thấy rằng trong khi tổng số 27.000 bài đăng được cho là sẽ được lấp đầy tại các trung tâm cuộc gọi ở Hirakata trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 3 năm 2021 đến ngày 4 tháng 12 năm 2022 theo hợp đồng, thì chỉ có 75% số lượng nhân viên đã hứa, hoặc khoảng 20.500, đã được đăng. Tương tự như vậy, trung bình 58% trong số các nhà khai thác bắt buộc được tuyển dụng để làm việc cho Nishinomiya. Đối với Suita, nó là 73%. Theo chính quyền Nishinomiya, tháng 6/2021 thiếu hụt nhân sự lớn nhất, trung bình chỉ 37,5%.

Hơn nữa, Pasona cho biết Eter không chỉ làm sai lệch số lượng nhân viên của mình mà còn thêm vào số lượng các trường hợp mà nó xử lý cùng với tỷ lệ phản hồi của họ. Eter được cho là đã giải thích, “Tỷ lệ nghỉ việc cao và JBAH gặp khó khăn trong việc đảm bảo số lượng công nhân cần thiết.”

Pasona tuyên bố ý định trả lại số tiền đã tính quá mức cho nhân viên và các chi phí khác, tổng cộng khoảng 270 triệu yên (khoảng 2,04 triệu đô la) cho Suita, khoảng 450 triệu yên (3,4 triệu đô la) cho Nishinomiya và khoảng 360 triệu yên (2,72 triệu đô la) cho Hirakata .

Trả lời câu hỏi của Mainichi Shimbun, Pasona cho biết: “JBAH đã nhận được báo cáo hàng ngày (từ nhà thầu phụ), nhưng không xác nhận bất cứ điều gì tại chỗ”, đồng thời nói thêm rằng công ty sẽ cải thiện hệ thống quản lý của mình. Eter từ chối bình luận, nói rằng vấn đề đang được các luật sư xem xét.

(Bản gốc tiếng Nhật của Sawako Miyakawa, Cục Tin tức Thành phố Osaka, Kayo Inada, Cục Hanshin và Mari Misumi, Cục Osaka)

Từ khóa: 3 thành phố của Nhật Bản tính phí quá cao 8,2 triệu đô la bởi các trung tâm cuộc gọi vắc xin COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like