3 thuyền viên tàu đánh cá Nhật Bản thiệt mạng sau khi va chạm với tàu Nga

Bức ảnh chụp từ trực thăng của Kyodo News vào ngày 26 tháng 5 năm 2021, cho thấy một tàu đánh cá của Nhật Bản đã bị lật úp ngoài khơi Mombetsu của Hokkaido sau khi va chạm với một tàu Nga. (Kyodo)

SAPPORO (Kyodo) – Một tàu đánh cá của Nhật Bản đã va chạm với một tàu Nga nặng 662 tấn và lật úp ngoài khơi đảo chính Hokkaido ở cực bắc Nhật Bản hôm thứ Tư, khiến ba thành viên thủy thủ đoàn thiệt mạng, chính quyền địa phương cho biết.

Tàu Hokko Maru số 8 gồm 5 thuyền viên thuộc một hợp tác xã ngư nghiệp có trụ sở tại Mombetsu của Hokkaido đang đánh bắt cua lông thì vụ va chạm xảy ra vào khoảng 6 giờ sáng, theo Cảnh sát biển Nhật Bản. Một trong hai thuyền viên được cứu sống bị thương nhẹ.

Ba người thiệt mạng là Masayoshi Numahata, một kỹ sư trưởng 64 tuổi, Shunsuke Konno, 39 tuổi và Masatoshi Inoue, 37 tuổi, cả hai đều là lính boong, theo lực lượng bảo vệ bờ biển và nhân viên cứu hộ địa phương.

Tàu Amur của Nga với 23 thành viên thủy thủ đoàn đang vận chuyển hải sản đến Mombetsu từ Sakhalin ở Viễn Đông của Nga, nó cho biết.

Năm người đàn ông, trong đó có ba người không có dấu hiệu sinh tồn, được tàu Amur đưa từ biển và sau đó được lực lượng bảo vệ bờ biển đưa trở lại cảng nhà của họ, cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 23 km, vào khoảng 10 giờ sáng. ba người đàn ông sau đó đã được xác nhận.

Một thông báo về sương mù dày đặc đã được đưa ra ở vùng biển ngoài khơi cảng Mombetsu vào thời điểm đó, theo đài quan sát khí tượng địa phương.

Lực lượng bảo vệ bờ biển dẫn lời thủy thủ đoàn Hokko Maru cho biết họ không thể di chuyển con thuyền trước khi va chạm với tàu Nga khi họ đang bắt cua bằng dây thừng.

Từ khóa: 3 thuyền viên tàu đánh cá Nhật Bản thiệt mạng sau khi va chạm với tàu Nga

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like