30.000 chiếc đèn lồng bằng tre thắp sáng lâu đài Kokura ở phía tây nam Nhật Bản

Những chiếc đèn lồng bằng tre được nhìn thấy trước Lâu đài Kokura ở Phường Kokurakita của Kitakyushu vào ngày 23 tháng 10 năm 2021. (Mainichi / Kotaro Yamada) = Nhấp / nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

KITAKYUSHU – Khoảng 30.000 chiếc đèn lồng bằng tre đang trang hoàng cho Lâu đài Kokura và khu vực xung quanh ở thành phố phía tây nam Nhật Bản này.

Các tình nguyện viên là người dân đã làm khoảng 23.000 chiếc đèn lồng bằng tre và khoảng 7.000 chiếc đèn lồng bằng giấy tre cho phiên bản thứ ba của lễ hội Takeakari (đèn tre) của Lâu đài Kokura, sử dụng tre trong các khu rừng bị bỏ hoang trong thành phố để giúp sáng kiến ​​”Các mục tiêu phát triển bền vững cho Thành phố Tương lai” của Kitakyushu. Các thành viên tình nguyện cũng thắp sáng những ngọn nến trong những chiếc đèn lồng trong suốt sự kiện, sự kiện này sẽ tiếp tục diễn ra cho đến ngày 31 tháng 10.

Hạn chế giờ làm việc đối với các quán ăn do đại dịch coronavirus đã được dỡ bỏ và trong ngày đầu tiên của lễ hội vào ngày 23 tháng 10, nhiều du khách đã được nhìn thấy chụp ảnh bằng điện thoại thông minh.

Đèn lồng được thắp sáng từ 5:30 chiều đến 8:30 tối, và vé vào cửa là 500 yên (khoảng $ 4,40) cho những người từ trung học cơ sở trở lên.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kotaro Yamada, Kyushu News Department)


Trong ảnh: Lâu đài Tây Nam Nhật Bản bừng sáng với 30.000 chiếc đèn lồng tre

Từ khóa: 30.000 chiếc đèn lồng bằng tre thắp sáng lâu đài Kokura ở phía tây nam Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like