30 chính quyền địa phương Nhật Bản có kế hoạch thành lập các điểm tiêm chủng hàng loạt

Người đứng đầu chính sách tiêm chủng COVID-19 của Nhật Bản Taro Kono (Mainichi)

TOKYO – Tổng cộng 30 chính quyền địa phương trên 47 tỉnh và 20 thành phố lớn được chỉ định theo sắc lệnh của Nhật Bản đã cho biết ý định thành lập các trung tâm tiêm chủng coronavirus quy mô lớn với sự trợ giúp của chính phủ trung ương theo kế hoạch, theo nhận xét tại một cuộc họp báo ngày 18/5. của Taro Kono, giám đốc tiêm chủng của chính phủ Nhật Bản và bộ trưởng phụ trách cải cách hành chính.

Mặc dù Kono không xác định cụ thể các chính phủ dự kiến ​​sẽ thành lập các trung tâm, nhưng ông đã nói rằng “chắc chắn rằng nó sẽ đẩy nhanh việc tiêm chủng.”

Vào ngày 24 tháng 5, chính quyền trung ương sẽ mở các trung tâm tiêm chủng hàng loạt ở Tokyo và Osaka do Lực lượng Phòng vệ trực tiếp điều hành. Ở các khu vực khác cũng đã có những lời kêu gọi thành lập các trung tâm tương tự, và chính quyền các tỉnh như ở Aichi, Gunma và Tottori đã cho biết rằng họ có kế hoạch thành lập và vận hành các trung tâm tiêm chủng.

Chính phủ trung ương có kế hoạch cung cấp vắc xin của công ty Moderna Inc. của Mỹ – dự kiến ​​sẽ được phê duyệt vào tháng 5 – theo thứ tự nhận được yêu cầu của chính quyền địa phương và trợ cấp chi phí bao gồm cả chi phí thuê địa điểm.

Về việc liệu có nên cho phép các dược sĩ thực hiện tiêm như một giải pháp cho tình trạng thiếu nhân viên tiêm chủng hàng loạt hay không, ông Kono tích cực nói: “Việc này sẽ được xem xét. Chúng tôi muốn quyết định sớm trong khi xem liệu các nha sĩ (những người mới được phép tiêm vắc xin) có giảm bớt nhân viên tiêm vắc xin hay không.” thiếu hụt. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuhiko Hori, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: 30 chính quyền địa phương Nhật Bản có kế hoạch thành lập các điểm tiêm chủng hàng loạt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like