30% khu dân cư phát triển sau sóng thần 2011 trong vùng lũ

Bức ảnh này được chụp vào tháng 3 năm 2014 cho thấy khu vực ven biển Onagawa, tỉnh Miyagi, đã được di dời lên vùng đất cao hơn sau thảm họa động đất và sóng thần lớn năm 2011 tấn công vùng đông bắc Nhật Bản. (Kyodo)

SENDAI (Kyodo) – Gần 30% khu dân cư được phát triển ở ba quận phía đông bắc Nhật Bản bằng cách di dời các hộ gia đình ven biển bị ảnh hưởng bởi thảm họa động đất và sóng thần lớn năm 2011 đã được xác định là có nguy cơ lũ lụt, một cuộc khảo sát của Kyodo News cho thấy hôm thứ Năm.

Những phát hiện này dựa trên ước tính sóng thần mới được công bố vào năm ngoái sau khi hoàn thành dự án di dời liên quan đến các quận Iwate, Miyagi và Fukushima, những nơi bị sóng thần tấn công do trận động đất 9 độ richter vào ngày 11 tháng 3 năm 2011.

Cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 1 và tháng 2, nhận được phản hồi từ tất cả 37 đô thị ven biển ở ba tỉnh đối diện với Thái Bình Dương.

Tổng cộng có 26 thành phố đã tiến hành dự án do chính phủ trung ương tài trợ để di dời các cộng đồng đến vùng đất cao hơn hoặc nội địa để phòng chống thiên tai. Nhưng 21 trong số đó, bao gồm 83 quận hoặc khoảng 30% tổng số, được coi là nằm trong vùng lũ mới được ước tính.

Khoảng một nửa số quận sẽ chìm trong nước cao tới 3 mét, độ sâu có thể ngập tầng một của một ngôi nhà. Hơn 10 quận, huyện sẽ ngập từ 5m trở lên, có khả năng ngập đến tầng 2.

Tám trong số các quận, bao gồm cả những quận ở Kamaishi ở tỉnh Iwate và Watari ở tỉnh Miyagi, có thể thấy nước lũ dâng cao tới 10 mét.

Liên quan đến các biện pháp đang được thực hiện hoặc lên kế hoạch để đối phó với nguy cơ sóng thần mới, 16 thành phố đã trích dẫn các cuộc diễn tập sơ tán, 13 thành phố đề cập đến việc phân phát sổ tay sơ tán và các hướng dẫn khác, và 3 thành phố cho biết họ đang chuẩn bị đường sơ tán. Người trả lời được phép chọn nhiều câu trả lời cho câu hỏi.

Một quan chức của một trong những thành phố ở tỉnh Miyagi bày tỏ sự không hài lòng với việc công bố ước tính lũ lụt muộn, nói rằng nó đến “sau khi hoàn thành các dự án tái thiết và có thể phủ nhận mọi nỗ lực mà JBAH đã thực hiện cho đến nay.”

Ước tính sóng thần mới đã chỉ ra rằng ba tỉnh có thể có diện tích lớn hơn khoảng 1,3 lần so với thảm họa năm 2011 bị ảnh hưởng bởi lũ lụt do một trận động đất lớn có khả năng xảy ra dọc theo rãnh Nhật Bản và Chishima ngoài khơi bờ biển phía bắc Thái Bình Dương của đất nước cũng như một trận động đất xung quanh cùng mức độ như thảm họa năm 2011.

Từ khóa: 30% khu dân cư phát triển sau sóng thần 2011 trong vùng lũ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like